Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Chứng khoán ngày 12/11 qua 'lăng kính' kỹ thuật

12.11.2021   |   Thị trường

 Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư tận dụng khi thị trường ở gần mốc hỗ trợ như hiện tại để tích lũy thêm các cổ phiếu đầu ngành thuộc nhóm VN30.

PHS cho rằng phiên giảm điểm có thể chỉ nằm trong một nhịp rưng lắc kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

 Tích lũy thêm cổ phiếu VN30

(Công ty Chứng khoán Agribank – Agriseco)

VN-Index đang đóng cửa trên mốc MA10 và VN30-Index hình thành cây nến rút chân tại vùng hỗ trợ MA20. Agriseco kỳ vọng nhóm trụ cột sẽ hồi phục trong phiên 12/11 và kéo chỉ số vượt qua vùng cản 1.470 điểm. Nhà đầu tư tận dụng khi thị trường ở gần mốc hỗ trợ như hiện tại để tích lũy thêm các cổ phiếu đầu ngành thuộc nhóm VN30. Đối với nhóm ngành thép đang bị ảnh hưởng bởi diễn biến giá thép thế giới, nhà đầu tư có thể giảm dần tỷ trọng với các cổ phiếu vốn hóa nhỏ chuyên kinh doanh thương mại, còn đối với các mã đầu ngành như HPG, HSG có thể tiếp tục nắm giữ do triển vọng tăng trưởng trong trung, dài hạn vẫn tích cực.

Bên mua và bán đang tương đối cân bằng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index vẫn trong giai đoạn đi ngang biên độ hẹp, với sự xuất hiện cây nến đỏ nhỏ thứ 3 với bóng dưới dài, và giá đóng cửa duy trì bên trên các đường trung bình động ngắn hạn, MA3 ngày, MA5 ngày và MA10 ngày. Điều này cho thấy bên mua và bán đang tương đối cân bằng, các đường trung bình động ngắn hạn vẫn đang là hỗ trợ khá tốt cho chỉ số.

Do đó, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.465 – 1.470 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.475 – 1.480 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.455 – 1.460 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.445 – 1.450 điểm.

Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh còn hiện hữu

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Vùng hỗ trợ quanh 1.450 (+-5) đã tạo lực đỡ cho VN-Index và giúp trạng thái thị trường trở nên cân bằng hơn. Mặc dù vậy, thanh khoản gia tăng trong những phiên giảm điểm gần đây cho thấy rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh còn hiện hữu. Chỉ số cần sớm vượt vùng cản gần quanh 1.475 (+-5) nhằm tránh rủi ro hình thành mẫu hình hai đỉnh. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ 1 phần vị thế bám theo xu hướng chính ở mức cân bằng và linh hoạt trading quay vòng phần còn lại, mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự để tăng hiệu quả cho danh mục.

Phiên giảm điểm 11/11 có thể chỉ nằm trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index xuất hiện dấu hiệu cắt xuống MA5, cùng với RSI cho tín hiệu đi xuống trên vùng quá mua 72. Theo đó, áp lực điều chỉnh có dấu hiệu gia tăng và chỉ số sẽ chịu sức ép rung lắc về vùng hỗ trợ xu hướng quanh 1.420 – 1.430 điểm (MA20 và đỉnh lịch sử đầu tháng 7/2021). Tuy nhiên, chỉ số vẫn nằm trên MA20, cùng với các đường MA20 và 50 hướng lên tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là tăng. Do đó, phiên giảm điểm có thể chỉ nằm trong một nhịp rưng lắc kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn và cơ hội hướng tới mục tiêu chinh phục ngưỡng tâm lý 1.500 điểm là vẫn còn.

Đối với sàn Hà Nội, HNX Index diễn biến tích cực hơn. Chỉ số tiếp tục tăng điểm và duy trì đóng cửa trên MA5 cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương, cho thấy xu hướng tăng đang tiếp diễn, chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng tâm lý 450 điểm.

Nhìn chung, thị trường vẫn giữ được xu hướng tăng và phiên giảm điểm 11/11 có thể chỉ nằm trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng nhịp rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, có tính dẫn dắt và đang thu hút được dòng tiền mạnh.

Xu hướng tăng chưa thay đổi

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index đã chính thức vượt qua được vùng đỉnh cũ trong khoảng 1.420-1.425 điểm (đỉnh tháng 7/2021) đồng thời cũng là đỉnh sóng tăng 5 theo lý thuyết elliot trên biểu đồ ngày bắt đầu từ thời điểm tạo đáy quanh 650 điểm vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 năm 2020. Do đó SHS chuyển sang phân tích sóng elliot trên biểu đồ tuần với sóng 1 bắt đầu vào đầu năm 2009 ở quanh ngưỡng 240 điểm. Với góc nhìn xa hơn trên biểu đồ tuần thì VN-Index đang nằm trong sóng tăng 5 với target theo lý thuyết là quanh ngưỡng 1.540 điểm (fibonacci retracement 161,8% sóng điều chỉnh 4 trước đó).

Phiên điều chỉnh nhẹ với thanh khoản cao và diễn biến hồi phục khá tốt cho thấy xu hướng tăng của VN-Index chưa hề có sự thay đổi và khả năng để thị trường tiếp tục hướng đến những ngưỡng điểm cao hơn trong thời gian tới là hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì VN-Index có thể tiếp tục lùi về ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm để tìm kiếm lực cầu bắt đáy. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 12/11, VN-Index tăng điểm trở lại để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Dòng tiền đang nỗ lực giữ thăng bằng cho chỉ số

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI cùng điều chỉnh. VN-Index chịu áp lực chốt lời lớn khi kiểm tra lại vùng cản và lùi bước với dao động mạnh. Tuy nhiên, kết phiên VN-Index đóng cửa trên mức 1.457,57 điểm và thanh khoản tăng cao so với các phiên trước, cho thấy dòng tiền đang nỗ lực giữ thăng bằng cho chỉ số. Do vậy, xu thế của VN-Index chưa có tín hiệu thay đổi, nhưng cũng cần đề phòng rủi ro điều chỉnh nếu áp lực bán tiếp tục duy trì cao và chỉ số không thể vượt được 1.473 điểm trong thời gian tới.

Chỉ báo kỹ thuật MACD vẫn tăng, RSI chỉ tăng nhẹ. HNX-Index cũng chao đảo trong phiên nhưng kết phiên 11/11 ở vùng giá xanh với thanh khoản tăng cao so với các phiên trước. Tạm thời xu thế của chỉ số chưa có tín hiệu thay đổi nhưng cần đánh giá lại trạng thái trong thời gian gần tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.