Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Cổ phiếu bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng tăng sốc, VnIndex giảm nhẹ vì cổ phiếu ngân hàng

12.11.2021   |   Thị trường

 Cổ phiếu bất động sản, xi măng, than....đều bứt phá hôm nay khi giá vật liệu tăng bứt phá giai đoạn vừa qua.

 Giảm sâu rồi hồi phục nhanh, nhiều nhà đầu tư lắc lư theo biến động của thị trường chứng khoán. Bên bán cũng hài lòng mà bên mua cũng cảm thấy hấp dẫn khi thị trường có những "cú nhún" đủ sâu để họ mua mới hoặc gia tăng vị thế ở mức giá hợp lý hơn.

Theo quan sát của chúng tôi, 2 cổ phiếu ngành đường sắt HRT, SRT hôm nay tím lịm. Tháng tới, HRT dự kiến sẽ họp ĐHCĐ. Từ ĐHCĐ hồi tháng 4, SRT đã thông qua phương án sáp nhập với HRT và hiện những nhà đầu tư quan tâm đến ngành đường sắt đang trông chờ thông tin liên quan đến tái cấu trúc ngành này.

Cổ phiếu ngành vật liệu xây dựng, xây dựng, bất động sản nhỏ hôm nay cũng bứt tốc với hàng loạt cổ phiếu tím lịm.


Dòng tiền đang xoay trục trở lại cổ phiếu bất động sản khi nhiều mã trong ngành tăng bứt phá. NLG hôm nay tăng trần; DIG, CII, NDN, CEO, PVL....đều tăng mạnh và tăng kịch biên độ.

Trong khi nhóm cổ phiếu liên quan bất động sản tăng bứt phá thì cổ phiếu ngân hàng lại đảo chiều giảm khá sâu. Hầu hết cổ phiếu ngân hàng giảm giá hôm nay trong đó BVB, MSB, OCB, NAB giảm sâu.

=====

Cú sập sâu 15 điểm của VnIndex đã khiến nhiều nhà đầu tư rung tay chốt lãi và đồng thời cũng đã tạo ra cơ hội vàng cho những người muốn mua cổ phiếu có dịp mua giá hợp lý hơn. Tuy nhiên, cú flash sale 11/11 chỉ xảy ra khoảng 1 giờ đồng hồ. Từ mức -15 điểm, VnIndex đã nhanh chóng hồi phục lên tăng nhẹ. VN30-Index vẫn giảm nhẹ cuối phiên sáng.

=====

Khoảng 10h, bên mua bất ngờ bị mất lực. Lực bán mạnh mẽ chốt lãi diễn ra khiến thị trường chứng khoán điều chỉnh giảm sâu. VnIndex mất 11 điểm.

Dòng tiền vẫn mạnh mẽ. Lạc quan hay bi quan tùy vào góc nhìn của mỗi người và chúng tôi nhận thấy những người chốt lãi cũng không hề sai và những người mua cũng có cái lý của họ. Thực tế, không ít doanh nghiệp đã nhanh chóng bán bớt "của để dành" và hiện sức khỏe tài chính của nhiều doanh nghiệp không quá đáng ngại.

========

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, nhóm cổ phiếu ngành nguyên vật liệu xây dựng, ngành than, ngành dầu khí tiếp tục tăng khá mạnh mẽ. HT1 sau khi vượt ngưỡng cản khó vào hôm qua đã tiếp tục tăng giá nhờ lực đẩy từ tăng giá xi măng; cổ phiếu than từ NBC, TVD, THT, TC6...đều tăng bứt phá.

Thị trường liên tục xoay tua giữa các nhóm cổ phiếu giúp giữ nhiệt đáng kể. Nhóm cổ phiếu đường SBT, LSS hạ nhiệt nhẹ nhưng như chúng tôi đã đưa tin, chu kỳ giá đường thế giới hàng chục năm nay đều tăng mạnh về cuối năm và đầu năm sau. Vì thế, bên bán cổ phiếu đường cũng chưa quá vội vã. Cổ phiếu mía đường dù đã tăng mạnh mẽ thời gian qua nhưng nhịp điều chỉnh có vẻ khá ngắn.

Cổ phiếu nhóm bất động sản hôm nay tiếp tục quay lại đường tăng tốc. NVL sau vài phiên điều chỉnh đã tăng mạnh hơn 3%. PDR cũng tiếp bước, tăng 3%. NLG tăng 4,1%. Nhiều doanh nghiệp đa ngành và vừa gom được quỹ đất như ASM cũng tiếp đà tăng.


Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.