Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Nhận định thị trường ngày 26/8: Tiếp tục lình xình đi lên

26.08.2021   |   Thị trường

 BSC cho rằng mặc dù thị trường đã khởi sắc, việc thanh khoản suy yếu khá nhiều so với các phiên trước cho thấy xu hướng tăng điểm vẫn đang khá yếu.

MBS cho rằng thị trường có thể còn tiếp tục những phiên test cung trong những phiên sắp tới với thanh khoản ở vùng 15.000 – 17.000 tỷ/phiên ở sàn HSX.


Tiếp tục lình xình đi lên

(Công ty Chứng khoán Agiseco - AGR)

Phiên hôm nay là ngày T+3 của phiên giao dịch khớp lệnh kỷ lục thứ 6 tuần trước. Với trạng thái Index hiện tại cơ bản đã đẩy một lượng tiền lớn vào vị thế “kẹp” và khiến thanh khoản mất hút trong phiên hôm nay. Thanh khoản sụt giảm mạnh và chỉ còn đạt gần 17.000 tỷ đồng trên HoSE. Điểm tích cực là sắc xanh đã trở lại khi thị trường hồi phục gần 11 điểm, đồng thời áp lực bán cắt lỗ không nhiều. Dòng tiền phiên nay có nhiều tín hiệu đáng chú ý: (1) Nhóm thép tăng mạnh với thông tin giá quặng sắt thế giới lao dốc và (2) Nhiều cổ phiếu ngành than đồng loạt tăng trần (3) Nhóm chứng khoán đã dừng đà rơi và có thể tiếp tục hỗ trợ thị trường các phiên tới. Nhìn chung diễn biến thị trường hiện tại củng cố nhận định thị trường đã tạo đáy ngắn hạn. Các phiên tới khả năng thị trường sẽ tiếp tục lình xình đi lên và hấp thụ dần lượng hàng “kẹp” các phiên trước đó.

Tăng điểm phiên sáng nhưng đà tăng có thể bị thu hẹp

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.310 – 1.315 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.320 – 1.325 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Xu hướng tăng điểm vẫn đang khá yếu

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Mặc dù thị trường đã khởi sắc, việc thanh khoản suy yếu khá nhiều so với các phiên trước cho thấy xu hướng tăng điểm vẫn đang khá yếu.

Tiếp tục những phiên test cung

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tiếp tục phát đi tín hiệu phục hồi sau khi chững đà giảm hôm qua. Thị trường có thể còn tiếp tục những phiên test cung trong những phiên sắp tới với thanh khoản ở vùng 15.000 – 17.000 tỷ/phiên ở sàn HSX. Tín hiệu phục hồi của thị trường vẫn nằm ở các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản,… dù thanh khoản thị trường giảm nhưng độ rộng rất tích cực cho thấy nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội trong bối cảnh các phiên phục hồi thường mang tính kỹ thuật, do vậy nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ hoạt động rất sôi động trong phiên hôm nay. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường ở vùng hỗ trợ 1.290 – 1.300 điểm, trong kịch bản lạc quan, thị trường có thể hồi về vùng 1.325 điểm.

Giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 1.300 điểm và ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.340 điểm

Điểm khởi đầu cho những phiên tiếp theo

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Như vậy, chuỗi ngày giảm điểm tạm thời chấm dứt tại phiên giao dịch hôm nay. Nhiều cổ phiếu sau đà giảm mạnh đã có mức độ phục hồi lại, mặc dù chưa được tích cực nhưng đây là điểm khởi đầu cho những phiên tiếp theo. VDSC khuyến nghị chiến lược mua thăm dò trong phiên trước và có thể các NĐT tiếp tục nắm giữ cổ phiếu đã mua, đồng thời tìm kiếm thêm những cơ hội đầu tư tốt trên thị trường trong thời gian tới.

Bước vào giai đoạn tích lũy

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 5 ngày, tức là mức 1.320 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên các chỉ số có thể sẽ tiếp tục biến động với biên độ hẹp. Điểm tiêu cực là thanh khoản duy trì ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm cho thấy tâm lý ngắn hạn vẫn đang bi quan với diễn biến hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Người đồng hành

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.