Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Nhận định thị trường ngày 27/8: Không nên dùng margin lúc này

27.08.2021   |   Thị trường

 Chứng khoán Agribank khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và giảm tỷ trọng tại ngưỡng cản gần nhất 1.330 – 1.350 điểm, ưu tiên trading hàng sẵn có trong danh mục.

SHS đánh giá với một phiên điều chỉnh như 26/8 thì về mặt kỹ thuật, xu hướng thị trường chưa có gì thay đổi.


Trading hàng sẵn có trong danh mục

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

Phiên giảm 26/8 lấy đi gần hết mức tăng của phiên hôm trước, nhưng là điều thường thấy trong mẫu hình dần tạo đáy ngắn hạn. Điểm tích cực là thị trường vẫn giao dịch khá cân bằng và áp lực bán chủ yếu ở nhóm trụ, dòng tiền xoay tua và chảy mạnh vào nhóm phân bón, logistics, cảng biển.

Chỉ số đang kiểm định dải dưới của Bollinger Bands và có thể bật tăng trở lại khi chạm vùng 1.290 điểm. Vì vậy, thị trường những phiên tới tiếp tục tạo đáy đi lên, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và có thể giảm tỷ trọng tại ngưỡng cản gần nhất quanh 1.330 – 1.350 điểm, ưu tiên trading hàng sẵn có trong danh mục.

Quán tính giảm trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu là nguyên nhân chính khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 26/8. Tuy nhiên, dòng tiền lại có xu hướng đổ mạnh vào nhóm logistics, giúp nhiều mã ngược dòng thị trường tăng mạnh. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.295 – 1.300 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.285 – 1.290 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số hồi phục, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tâm lý nhà đầu tư yếu

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch 26/8. Dòng tiền đầu tư suy yếu khi chỉ có 8/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Nhóm ngành kiềm chế đà giảm của thị trường là nhóm dệt May, truyền Thông và hóa chất. Độ rộng thị trường trở về trạng thái trung lập với thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước, báo hiệu tâm lý giao dịch cẩn trọng của nhà đầu tư. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HoSE và mua ròng tại HNX. Phiên điều chỉnh 26/8 cho thấy tâm lý nhà đầu tư khá yếu và nhiều khả năng VN-Index sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1.300 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và Vingroup có thể hồi kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường vẫn trong quá trình test cung với biên độ dao động nhỏ và thanh khoản thấp. Bất chấp thị trường đang gặp khó ở nhóm vốn hóa lớn như ngân hàng, Vingroup,… dòng tiền vẫn hoạt động sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu cảng biển và hóa chất. Cả 2 nhóm cổ phiếu này đều được hưởng lợi nên giá cổ phiếu hiện ở mức kỷ lục mới. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ nhóm cổ phiếu như trên và quan sát diễn biến thị trường ở vùng hỗ trợ 1.290 – 1.300 điểm, cả 2 nhóm cổ phiếu ngân hàng và Vingroup cũng đang ở mức đáy tháng 7 nên có khả năng sẽ có nhịp hồi kỹ thuật.

Xu hướng thị trường chưa có gì thay đổi

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index điều chỉnh trở lại, thanh khoản tuy gia tăng so với phiên hồi kỹ thuật trước đó nhưng vẫn là thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh. Tuy nhiên, khối ngoại lại quay trở lại xu hướng bán ròng với gần 400 tỷ đồng trên hai sàn đã tạo áp lực lên thị trường. Và với một phiên điều chỉnh như 26/8 thì về mặt kỹ thuật, xu hướng thị trường vẫn chưa có gì thay đổi.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 27/8, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.300 điểm được giữ vững. Những nhà đầu tư vẫn đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó có thể canh những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ trong khoảng 1.200-1.250 điểm để giải ngân trở lại.

Thận trọng và cơ cấu danh mục hợp lý

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index hồi phục bất thành và kiểm tra lại tín hiệu hỗ trợ trong phiên trước. Chỉ số ghi nhận động thái hỗ trợ nhẹ cuối phiên. Thanh khoản chỉ tăng nhẹ so với phiên trước, cho thấy áp lực bán chưa quyết liệt. Thị trường vẫn có cơ hội hồi phục, tuy nhiên mức độ hồi phục có thể không cao do nhìn chung nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn có sự thận trọng nhất định. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên thận trọng và cơ cấu danh mục hợp lý, không nên dùng margin trong tình hình thị trường hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Người đồng hành

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.