Tuyển dụng cộng tác viên chứng khoánĐăng ký mở tài khoản chứng khoán
Tài chính tiền tệ thế giới

Kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất và phát tín hiệu chỉ thực hiện 1 đợt giảm trong năm nay. 

 Sự khởi đầu của một tháng mới trở nên đặc biệt ý nghĩa đối với các nhà đầu tư vì sẽ có báo cáo về thị trường việc làm của Mỹ - cực kỳ quan trọng – cùng với khả năng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ cắt giảm lãi suất, cũng như kết quả của cuộc đua marathon trong cuộc tổng tuyển cử ở Ấn Độ.

Chỉ số Dow Jones nhảy vọt trong phiên ngày thứ Sáu (31/05) và ghi nhận phiên tăng tốt nhất từ đầu năm đến nay, khi nhà đầu tư kết thúc một tháng mạnh mẽ sau khi thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chủ yếu đạt được kết quả như kỳ vọng. 

Điều này cũng cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra bi quan về tiềm năng tăng trưởng của Salesforce, gã khổng lồ trong lĩnh vực điện toán đám mây. 

Những ngày qua, giá vàng liên tục phá đỉnh lịch sử, hiện đã ở sát mốc 90 triệu đồng/lượng. Liệu giá vàng SJC có lên tới mốc đỉnh 100 triệu đồng/lượng? 

Ngày 20/3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã giữ nguyên lãi suất như dự đoán và báo hiệu vẫn có kế hoạch cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm nay. 

Những quảng cáo lừa đảo, dụ dỗ nhà đầu tư tham gia nhóm chat mạo danh người có tiếng, đang “mọc nhanh như nấm sau mưa”. 

Kỳ vọng vào khoản tiền lời từ đầu tư vàng online, người đàn ông nạp 1,2 tỷ đồng vào ứng dụng đầu tư, thu về lợi nhuận 600 triệu đồng. Khi chuyển tiếp 3,6 tỷ đồng, tài khoản của người đàn ông này bất ngờ “đóng băng”, không thể rút tiền. 

Ngày 31/1, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã phát đi tín hiệu cho thấy các quan chức đã hoàn tất việc tăng lãi suất. Nhưng cơ quan này cũng tuyên bố rõ ràng rằng họ chưa sẵn sàng bắt đầu cắt giảm. 

Mặc dù không có chỉ báo nào dự đoán chính xác 100% diễn biến của nền kinh tế lẫn thị trường chứng khoán, nhưng chỉ số này vẫn có mối tương quan nhất định với các cuộc suy thoái kinh tế Mỹ. 

Tuyển dụng CTV

 

 

Góc nhìn chuyên gia

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên