Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3
Tài chính tiền tệ thế giới

Những ngày qua, giá vàng liên tục phá đỉnh lịch sử, hiện đã ở sát mốc 90 triệu đồng/lượng. Liệu giá vàng SJC có lên tới mốc đỉnh 100 triệu đồng/lượng? 

Ngày 20/3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã giữ nguyên lãi suất như dự đoán và báo hiệu vẫn có kế hoạch cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm nay. 

Những quảng cáo lừa đảo, dụ dỗ nhà đầu tư tham gia nhóm chat mạo danh người có tiếng, đang “mọc nhanh như nấm sau mưa”. 

Kỳ vọng vào khoản tiền lời từ đầu tư vàng online, người đàn ông nạp 1,2 tỷ đồng vào ứng dụng đầu tư, thu về lợi nhuận 600 triệu đồng. Khi chuyển tiếp 3,6 tỷ đồng, tài khoản của người đàn ông này bất ngờ “đóng băng”, không thể rút tiền. 

Ngày 31/1, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã phát đi tín hiệu cho thấy các quan chức đã hoàn tất việc tăng lãi suất. Nhưng cơ quan này cũng tuyên bố rõ ràng rằng họ chưa sẵn sàng bắt đầu cắt giảm. 

Mặc dù không có chỉ báo nào dự đoán chính xác 100% diễn biến của nền kinh tế lẫn thị trường chứng khoán, nhưng chỉ số này vẫn có mối tương quan nhất định với các cuộc suy thoái kinh tế Mỹ. 

Trong bối cảnh Fed phát đi tín hiệu sẽ giữ lãi suất trong năm 2024 ở mức cao hơn so với dự kiến trước đó, thị trường tiền tệ Việt Nam cũng ghi nhận một diễn biến đáng chú ý của Ngân hàng Nhà nước. 

Thị trường sắp bước vào một tuần căng thẳng khi Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức một cuộc họp được cho là sẽ tranh luận gay gắt về việc có nên tăng lãi suất lần nữa hay không khi nền kinh tế suy thoái, trong khi Mỹ sẽ công bố số liệu lạm phát mới nhất. 

Thị trường bất động sản gặp khó, tuy nhiên, ngân hàng vẫn tăng cho vay vào lĩnh vực này trong nửa đầu năm 2023. 

Chuyên gia cho rằng trong một xu hướng tăng dài hạn từ nay đến năm 2025 sẽ có không ít những nhịp điều chỉnh sâu như vừa qua. Nhà đầu tư cần sáng suốt, bình tĩnh và kiên nhẫn. Cổ phiếu ngân hàng vẫn có nhiều điểm nổi bật. 

Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hỗ trợ nhà đầu tư.