Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3
Thị trường

Phản ứng tức thì với đà tăng của giá thép, nhóm cổ phiếu này lao dốc mạnh sau đà tăng ấn tượng vào nửa cuối năm 2021.

Thoả thuận hạt nhân với Iran bị đình trệ trong khi Mỹ và châu Âu đang xem xét cấm nhập khẩu dầu Nga khiến giá dầu tăng vọt.

 Không phải nhóm cổ phiếu hàng hoá cơ bản nào cũng có thể tiếp tục được hưởng lợi, sự phân hoá mạnh mẽ có thể diễn ra nên nhà đầu tư cần nắm bắt để có chiến lược phù hợp.

Mở cửa giao dịch phiên đầu tuần này, giá vàng trên thị trường châu Á nhảy vọt, tăng khoảng 20 USD/ounce lên 1.994 USD/ounce. Đến 7h20 sáng 7/2 (Việt Nam), vàng giao ngay đứng ở mức 1.900 USD/ounce.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Ukraina hay Nga chỉ vào khoảng 7,6 tỷ USD, chiếm khoảng 1,2% trong tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước năm 2021.

SCIC chỉ bỏ ra chưa tới 1.760 tỷ đồng để sở hữu lượng cổ phiếu trị giá 12.000 tỷ đồng. FPT, Vinare bỏ 1 đồng vào TPBank nay đã có 10 đồng...

Các chuyên gia đồng quan điểm thị trường có thể gặp áp lực điều chỉnh trong tuần giao dịch tới khi xuất hiện nhiều thông tin về xung đột Nga - Ukraine hay việc FED tăng lãi suất mạnh hơn dự kiến.

 Nhà đầu tư có thể hạ dần tỷ trọng với các cổ phiếu có tính đầu cơ cao, ngược lại tận dụng các nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm mã đầu ngành đang thu hút dòng tiền tốt.

 "Từng nằm trong số các quốc gia nghèo nhất trên thế giới, nền kinh tế của quốc gia này (Việt Nam - PV) hiện đang phát triển vượt bậc. Ngân hàng Thế giới mô tả đây là một trong những quốc gia mới nổi và năng động nhất trong toàn bộ khu vực Đông Á" - tờ Business Times nhận định mới đây trong bài viết "Tiếng gầm của một con hổ châu Á mới - Roar of a new Asian tiger", nói về Việt Nam.

 Thị trường đang cố gắng phân tích mọi số liệu nhằm xác định FED sẽ hành động như thế nào trong lần tăng lãi suất sắp tới.

Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.