Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3
Thị trường

Mặc dù VN-Index đánh mất mốc hỗ trợ 1.500 điểm, tuy nhiên theo các Công ty chứng khoán thì diễn biến này chưa phải quá "tệ" và thị trường có thể sớm ổn định hồi phục trở lại trong những phiên tới.

Dự kiến trong thời gian tới, thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn dồi dào nhờ các hợp đồng bán ngoại tệ hồi đầu năm và kênh "bơm tiền" mới của Kho bạc Nhà nước...

Bộ Tài Chính đã ra Quyết định số 19/QD-UBCK về việc phong tỏa các tài khoản chứng khoán đứng tên ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC, HoSE).

Chuyên gia bất ngờ với đà tăng sốc của nhiều cổ phiếu bất động sản, chỉ tên 3 mã còn "sóng" có thể "chọn mặt gửi vàng"

Vị chuyên gia tỏ ra bất ngờ với đà tăng thần tốc của nhiều cổ phiếu bất động sản bởi tiềm năng của nhiều doanh nghiệp vẫn chỉ nằm trên giấy khi tiến độ thực hiện dự án vẫn đang bỏ ngỏ.

Phiên giao dịch 10/1 diễn ra không mấy tích cực với áp lực bán gia tăng trên toàn thị trường, đặc biệt tại các cổ phiếu bất động sản tăng "nóng". Bên cạnh đó, việc bảng giá "đứng hình" trở lại sau nhiều tháng cũng khiến tâm lý giới đầu tư thêm phần bất an. Chỉ số VN-Index theo đó giảm mạnh 24,77 điểm (1,62%) xuống 1.503,71 điểm, mức giảm mạnh nhất tính từ đầu năm 2022.

 "Sóng ngành" diễn ra xuyên suốt năm 2021 và các đơn vị phân tích dự báo nhiều ngành vẫn còn tiếp tục nổi sóng trong năm 2022 nhờ triển vọng kinh doanh tốt.

Có 66 cổ phiếu trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) trong quý 1/2022.

"Nếu không học, không có kiến thức, thì nhà đầu tư làm thế nào để kiếm lời trên thị trường? Đầu tư theo cảm giác, hên xui, không khác đánh bạc là bao nhiêu? Tôi cũng thường xuyên nhận được những bình luận, những tin nhắn tố cáo lừa đảo, những tâm sự ân hận của nạn nhân vì dính vào những cạm bẫy lừa đảo tài chính".

Diễn biến khả quan của thị trường đã giúp danh mục nhiều quỹ đầu tư tăng trưởng mạnh trong năm 2021. Trong đó, DCVFM VNDiamond ETF là quỹ có hiệu suất tốt nhất thị trường chứng khoán Việt Nam trong danh sách được chúng tôi thống kê với mức tăng trưởng NAV/Shares lên tới 68,6%.

"Cơn mưa tiền" sục sôi ở cổ phiếu đầu cơ đã đẩy giá hàng loạt doanh nghiệp thua lỗ nặng bật tăng mạnh mẽ, nhiều cổ phiếu đã vượt xa so với giá trị thực của doanh nghiệp. Vậy sức nóng của dòng tiền đầu cơ liệu còn được duy trì hay sẽ "chóng nở sớm tàn" trong năm 2022?

Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.