Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Đám đông thường Đúng trong suốt XU HƯỚNG và thường Sai ở những điểm chuyển tiếp XU HƯỚNG

26.06.2021   |   Thực chiến

Câu hỏi: “Phải chăng công chúng luôn sai trên thị trường?”, là câu hỏi rất tự nhiên như được nhắc đến bởi việc kiếm tiền theo cách dễ dàng nhất là một trò tiêu khiển phổ biến. Và dĩ nhiên nó đúng là một ảo tưởng! 

 

Có lẽ không có gì khó hiểu hơn việc chơi chứng khoán. Chỉ một số ít người cố gắng thực hiện “cách làm giàu dễ dàng này” và trở nên thành công. Thứ đã đánh bại họ chỉ là một vấn đề nhỏ của các đặc tính cố hữu.

(1) Chỉ có một vài người được ban cho đặc điểm kiếm tiền (theo tôi bạn sinh ra đã có nó rồi, còn nếu không thì tốt nhất nên quên nó đi! Tôi tin rằng con người hoặc có trí tuệ tiền bạc hoặc không có.);

(2) Thêm vào đó nhiều đặc tính của con người sẽ ngăn cản phương pháp làm giàu “dễ chịu” này thay vì hỗ trợ nó, chẳng hạn như hạn chế về mặt cảm xúc của nỗi sợ, hy vọng, lòng tham và mơ tưởng,…

Từ những tham khảo này, bạn có thể thấy lí do tại sao công chúng lại thường xuyên sai trên thị trường chứng khoán. Nhưng nói như thế là hơi quá, thực tế là đám đông thường sai ở các điểm chuyển tiếp của xu hướng và thường đúng trong suốt xu hướng.

Bạn sẽ thấy cộng đồng hỗ trợ và thúc đẩy công khai xu hướng (lên và xuống). Cộng đồng sẽ chủ động hơn khi thị trường chứng khoán đi lên so với khi nó đang trong một xu hướng đi xuống kéo dài. Cộng đồng nhanh chóng đầu hàng khi mà giá cả tiếp tục trượt dài. Vì vậy chúng ta thấy sự bán ra công khai gia tăng khi giá cả trượt sâu; cho tới tận cuối cùng, gần chạm đáy “khi mọi hy vọng đều tan biến hết”. Mọi người bán tống bán tháo cổ phiếu của mình vào đúng thời điểm mà lẽ ra họ có thể nhận ra những món hời.

Một lời giải thích có thể suy ra từ điều này đó là: một công thức hành động đơn giản với thái độ ngược dòng có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Tuy nhiên, bạn dũng cảm đối mặt với những đặc tính đó của bản chất con người và chúng là kẻ ngáng đường cứng đầu thực sự! Trên hết chính đặc tính NÓNG VỘI là nguyên nhân khiến bạn không thể chiến thắng cược chơi.

Nguồn: giaodichthongminh

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Tuyển dụng CTV

 

 

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên