Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

2 quỹ ETF V.N.M và FTSE sẽ cơ cấu như thế nào trong quý III

18.08.2021   |   Thời sự kinh tế

 BVSC dự báo VCI và DIG có thể được thêm vào danh mục của FTSE trong kỳ cơ cấu tới.

SAB, DGC, KDC và DIG có thể được xem xét đưa vào danh mục của V.N.M ETF.

Vào ngày 3/9, FTSE Vietnam Index, chỉ số cơ sở của FTSE Vietnam ETF sẽ công bố danh mục kỳ quý III. Sau đó một tuần, MVIS Vietnam Index, chỉ số cơ sở của Vaneck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF) cũng sẽ công bố danh mục cơ cấu. Ngày 17/9, hai quỹ sẽ tiến hành tái cơ cấu danh mục.

Dựa trên dữ liệu giá đóng cửa của ngày giao dịch 12/8, Chứng khoán Bảo Việt (BSC) dự báo VCI và DIG có thể sẽ được thêm vào danh mục của quỹ FTSE ETF trong kỳ cơ cấu lần này. Hai cổ phiếu này sẽ chiếm tỷ trọng trong danh mục mới lần lượt là 2,6% và 1% tương ứng lượng cổ phiếu được mua vào là 4,7 triệu cổ phiếu VCI và 3,1 triệu cổ phiếu DIG.

Ở chiều ngược lại, theo tính toán của BVSC, sẽ không có cổ phiếu nào bị loại ra khỏi danh mục của FTSE ETF trong kỳ tái cơ cấu lần này. Ngoài ra, các cổ phiếu có thay đổi tỷ trọng đáng kể trong kỳ tái cơ cấu lần này bao gồm VIC, VNM (tỷ trọng tăng thêm) và VHM, HPG (tỷ trọng giảm xuống).

Còn đối với danh mục của V.N.M ETF, BVSC dự báo sẽ không có cổ phiếu Việt Nam nào bị loại ra trong kỳ tái cơ cấu này. Còn ở chiều ngược lại, SAB, DGC, KDC và DIG có thể được xem xét đưa vào danh mục, do các cổ phiếu này đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí lựa chọn của bộ chỉ số. Nếu được lựa chọn thêm vào danh mục, các cổ phiếu này có thể chiếm tỷ trọng lần lượt là 1,84%, 1,28%, 1,27% và 0,9%, tương ứng với số lượng cổ phiếu được mua vào là 1,5 triệu cổ phiếu SAB, 1,6 triệu cổ phiếu DGC, 2,6 triệu cổ phiếu KDC và 3,5 triệu cổ phiếu DIG.

Hiện tại, cổ phiếu Việt Nam đang chiếm khoảng 67,7% tỷ trọng danh mục của quỹ. Nếu không có cổ phiếu nước ngoài nào được thêm mới, BVSC dự báo tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam sẽ dao động trong khoảng từ 70-72% tỷ trọng danh mục.

Tại phiên 16/7, tổng tài sản của V.N.M ETF đạt 553,9 triệu USD trong khi của FTSE ETF là 445,6 triệu USD.

Trước đó, MSCI thông báo thêm 4 cổ phiếu vào danh mục MSCI Frontier Markets Index trong kỳ cơ cấu tháng 8, trong đó có một cổ phiếu Việt Nam là CTG, 2 cổ phiếu đến từ Bangladesh và một cổ phiếu đến từ Jordan. Trong khi đó, không có bất kỳ mã nào bị loại ra khỏi danh mục chỉ số này. Thay đổi trên sẽ có hiệu lực từ 1/9. Như vậy, số lượng cổ phiếu trong danh mục của MSCI Frontier Markets Index được nâng từ 81 lên thành 85 mã.

Người đồng hành

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.