Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Bình Phước: Bị lừa tiền tỉ sau khi đầu tư sàn chứng khoán ảo

07.05.2024   |   Thời sự kinh tế

Đầu tư vào sàn chứng khoán ảo, một phụ nữ ở Bình Phước bị lừa hơn 1 tỉ đồng. Sau đó người này tiếp tục bị những kẻ lạ mặt lừa tiếp hơn 300 triệu đồng. 

Đầu tư hơn 1 tỉ đồng vào sàn chứng khoán ảo

Ngày 6.5, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Bình Phước, cho biết vừa tiếp nhận đơn trình báo của bà V.T.T. (ngụ P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài) về việc bị lừa hơn 1 tỉ đồng khi tham gia đầu tư vào sàn chứng khoán ảo.

Theo nội dung vụ việc, khoảng tháng 2.2024, bà V.T.T. được một tài khoản facebook tên "Nguyen Hoang Nam" (gọi tắt là Nam) kết bạn và nhắn tin làm quen, bà T. đồng ý. Hằng ngày, hai người nhắn tin trao đổi qua lại về cuộc sống và hỏi thăm sức khỏe, công việc, gia đình.

Đến ngày 20.3, Nam tư vấn, giới thiệu bà T. tham gia gói đầu tư chứng khoán thông qua trang web do Nam cung cấp và cam kết sẽ được lợi nhuận từ 10% đến 30% theo gói đầu tư. Và bà T. đồng ý.

Sau đó, Nam hướng dẫn bà T. đăng ký tài khoản trên địa chỉ web Nam gửi và bắt đầu... đầu tư chứng khoán. Từ ngày 21.3 đến 28.3, bà T. đã chuyển khoản 9 lần vào các tài khoản ngân hàng do bộ phận "Chăm sóc khách hàng" của trang web đưa với tổng số tiền 350 triệu đồng để đặt mua 8 mã lệnh theo hướng dẫn.

Sau khi đặt mua 8 mã lệnh, tài khoản trên trang web của bà T. hiển thị số tiền 385 triệu đồng, bao gồm cả tiền gốc và lãi. Sau đó, bà T. thử rút tiền lãi về tài khoản ngân hàng cá nhân thì rút được 35 triệu đồng.

Thấy đầu tư chứng khoán trên trang web này có lợi nhuận và rút được tiền nên bà T. đã tiếp tục đầu tư. Từ ngày 2.4 đến 9.4, bà T. tiếp tục đầu tư tổng cộng 7 lần với tổng số tiền 838 triệu đồng.


Đầu tư trên sàn chứng khoán ảo, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỉ đồng
CÔNG AN CUNG CẤP

Sau đó, bà T. rút tiền gốc và lợi nhuận thì không rút được nữa. Bà T. liên hệ bộ phận "Chăm sóc khách hàng" thì được trả lời là phải đặt tiền cọc xác minh, phí giải ngân, phí bảo hiểm nếu không sẽ đóng băng tài khoản. Thấy số tiền đã 'đầu tư' là 1,188 tỉ đồng, lúc này bà T. mới nghi ngờ bị lừa đảo nên không đầu tư nữa.

Hứa hỗ trợ tất toán tài khoản, lừa thêm 300 triệu đồng

Đến ngày 14.4, một người lạ liên lạc với bà T., tự giới thiệu là Quỳnh, chuyên hỗ trợ giải ngân tất toán các tài khoản bị treo trên không gian mạng và lấy lại tiền bị lừa đảo.

Do vừa mất tiền, bà T. đã nhờ Quỳnh tra soát số tiền bị treo và truy thu lại giúp mình 1,188 tỉ đồng đã bị lừa cách đó vài ngày. Lúc này Quỳnh báo số tiền đó đang "bị treo trên mạng" và đang bị công an, cơ quan thuế điều tra, bà T. muốn lấy lại phải đóng phí ủy quyền cho Quỳnh 26 triệu đồng. Khi bà T. chuyển tiền xong thì Quỳnh lại điện thoại báo nội dung ủy quyền không đúng quy định nên phải phải đóng thêm 26 triệu đồng nữa để xin mã lệnh lần 2.

Sau khi chuyển khoản xong, bà T. được đưa vào 1 nhóm trên mạng xã hội có 3 người. Sau đó, bà T. lại được yêu cầu phải đóng thêm 260 triệu đồng để tất toán và giải ngân. Ai đóng sau thì phải chịu thuế VAT 20% là 678 triệu đồng. Khi bà T. báo không còn tiền thì người lạ báo giảm cho bà 10%, còn 339 triệu đồng. Bà T. sau đó vay được 250 triệu đồng để chuyển theo yêu cầu. Số tiền còn lại bà T. không vay được nên không thể chuyển theo yêu cầu của người lạ.

Thấy bà T. không đóng tiền đủ, người lạ liên tục hối thúc. Lúc này, bà T. nghi ngờ bị chính các đối tượng lừa đảo đầu tư chứng khoán ảo tiếp tục lừa đảo lần 2 nên đã làm đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Bình Phước. 

theo thanhnien.vn

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Tuyển dụng CTV

 

 

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên