Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng khuyến nghị nên đầu tư giá trị, cảnh báo

12.01.2022   |   Thị trường

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng khuyến nghị nên đầu tư giá trị, cảnh báo "Mua bán theo hô hào của hội nhóm đang rủi ro rất cao!"

Bên cạnh đó, trả lời một bình luận dưới bài viết cho rằng "thị trường phải lành mạnh và cần những tiền đề để bảo vệ những nhà đầu tư giá trị", ông Hưng cho rằng điều này là hoàn toàn chính xác.

 Thị trường chứng khoán Việt Nam đang liên tiếp đối mặt với những đợt sóng gió khi những tin tức về vụ giao dịch bán "chui" gần 75 triệu cổ phiếu FLC của Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết chưa kịp lắng xuống thì sự kiện Tân Hoàng Minh chấp nhận mất cọc gần 600 tỷ, rút khỏi lô đất trúng đấu giá 2,4 tỷ đồng/m2 ở Thủ Thiêm như một đòn giáng mạnh vào cổ đông nắm giữ cổ phiếu bất động sản - xây dựng.

 

Trên thực tế, cổ phiếu bất động sản - xây dựng đang khiến những nhà đầu tư nắm giữ "say" trong men chiến thắng với mức tăng bằng lần chỉ trong một thời gian rất ngắn, thị giá chỉ biết "tím lịm" mà chủ yếu nhờ liều dopping sốt đất, nổi bật là vụ đấu giá Thủ Thiêm. Do đó, khi thông tin hủy đấu giá chính thức được công bố, tâm lý hoang mang lập tức đẩy áp lực bán tháo ra trên thị trường. Ghi nhận ngay trong phiên sáng 12/1, hàng loạt cổ phiếu bất động sản "siêu nóng" như CII, NBB, QCG đều đang chìm trong sắc xanh sàn, lượng dư bán sàn tại cổ phiếu CII đã lên tới hơn 20 triệu đơn vị.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán SSI vửa cập nhật dòng trạng thái: "Mọi người nên giành phần lớn danh mục của mình theo trường phái đầu tư giá trị. Mua bán theo hô hào của các hội nhóm đang rủi ro rất cao!".

Bên cạnh đó, trả lời một bình luận dưới bài viết cho rằng "Thị trường phải lành mạnh và cần những tiền đề để bảo vệ những nhà đầu tư giá trị", ông Hưng cho rằng điều này là hoàn toàn chính xác.

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng khuyến nghị nên đầu tư giá trị, cảnh báo Mua bán theo hô hào của hội nhóm đang rủi ro rất cao! - Ảnh 1.

Nguồn: Facebook ông Nguyễn Duy Hưng

 
 
 
 
 

Thời gian qua, không ít hội nhóm trên Facebook, Zalo, Telegram... sử dụng luận điểm này, đem mức giá đất trên thị trường nhân với số đất mà các doanh nghiệp đang sở hữu, từ đó đưa ra mức định giá cao ngất ngưởng cho doanh nghiệp và cổ phiếu cũng theo đó được "vẽ" lên những mức kỳ vọng 1xx, 2xx...

Trong khi đó, nhà đầu tư cá nhân hay còn gọi là các F0 – lực lượng hùng hậu nhất của thị trường thời điểm hiện tại đang gần như chỉ quan tâm đến những lời "phím hàng" kèm theo "ba chữ cái" mà không đưa ra phân tích, đánh giá nguyên nhân tăng/giảm giá cổ phiếu.

Trong chương trình "Bí mật đồng tiền”, ông Phạm Lưu Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn đầu tư SSI (SSI Research) đã chỉ ra rằng, “khi giá cổ phiếu có dấu hiệu tăng, các nhà đầu tư đều rất thích. Mà các “lái” thường có khả năng nắm bắt tâm lý rất tốt. Họ sẽ lợi dụng tâm lý chung để đưa nhà đầu tư vào bẫy. Họ sẽ lọc thông tin trong hội nhóm của mình, xây dựng ngay thiên kiến xác nhận cho mọi người xung quanh, từ đó khẳng định suy nghĩ của mọi người theo đúng hướng mà các “lái” đang dẫn dắt. Còn những ai đưa ý kiến trái chiều thì sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.”

Ông Hưng đánh giá nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đẩy mạnh đào tạo, hướng dẫn cho các nhà đầu tư. Như vậy, mọi người mới có thể học được theo cách dễ dàng hơn, không thể để đến lúc "thua lỗ cháy tài khoản" rồi mới nhận ra được những bài quá đắt.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.