Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Chứng khoán ngày 10/8 qua lăng kính kỹ thuật

10.08.2021   |   Thị trường

 Theo phân tích của VDSC, VN-Index tiếp tục hành trình đi lên và vượt cản 1.350 điểm.

PHS nhận định VN-Index có cơ hội tiến lên thử thách vùng đỉnh cũ quanh ngưỡng 1.400 điểm.

 

VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.360 – 1.365 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài với giá đóng cửa nằm ngoài dải ‘Bollinger’ trên, kèm thanh khoản ở mức cao, là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào thị trường và bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế.

Do đó, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.360 – 1.365 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.370 – 1.375 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.350 – 1.355 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.340 – 1.345 điểm.

Tiếp tục mở rộng nhịp tăng điểm

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

VN-Index trải qua nhịp điều chỉnh giằng co vào đầu phiên trước khi hồi phục và dần mở rộng đà bứt phá về cuối phiên. Với việc sớm lấy lại đà hồi phục sau một phiên rung lắc và sự hình thành của mẫu nến tăng điểm tích cực, cơ hội tiếp tục mở rộng nhịp tăng điểm đang được duy trì cho chỉ số. Mặc dù vậy, VN-Index đang dần tiếp cận vùng kháng cự mạnh tại 138x, cũng là ngưỡng cản then chốt quyết định đến khả năng vượt đỉnh, nên áp lực bán sẽ gia tăng và rủi ro đảo chiều vẫn cần được tính đến.

Chỉ số tiến lên vùng đỉnh cũ quanh ngưỡng 1.400 điểm

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền tham gia thị trường tích cực. Không những vậy, chỉ số duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với chùm MA 5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn. Thêm vào đó, đường MACD hướng lên và nằm trên Signal duy trì tín hiệu mua, cùng với đường RSI hướng lên vùng 60 cho thây đà phục hồi đang mạnh dần lên, chỉ số có cơ hội tiến lên thử thách vùng đỉnh cũ quanh ngưỡng 1.400 điểm.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Chỉ số có phiên tăng điểm vượt qua đỉnh cũ và duy trì đóng cửa trên MA20, cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn, chỉ số vẫn còn cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng tâm lý 350 điểm. Nhìn chung, thị trường vẫn đang trong xu hướng phục hồi tích cực.

Nếu VN-Index tiếp tục tăng thì chỉ số này sẽ hướng đến 1.400 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Với phiên tăng ngày hôm này thì sóng hồi phục b đã vượt qua được target theo lý thuyết trong khoảng 1.325-1.350 điểm nên hiện tại không còn mục tiêu nào cho sóng hồi này. Do đó, sẽ cần quan sát thêm trong các phiên tiếp theo. Nếu VN-Index tiếp tục tăng thì có khả năng chỉ số này sẽ hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.400 điểm. Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/8, thị trường sẽ có một phiên giao dịch quan trọng xem động lượng hiện tại có thể giúp chỉ số VN-Index vươn đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm hay sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.325-1.350 điểm.

VN-Index sẽ có một nhịp điều chỉnh nhẹ trước khi có thể tăng lên kháng cự mạnh hơn

(Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn và trung hạn của tất cả các chỉ số chứng khoán đều duy trì ở mức tích cực. Tuy nhiên, với việc VNSmallcap vừa lập đỉnh mới, dòng tiền có thể tiếp tục có sự dịch chuyển sang phân khúc đầu cơ thị giá thấp đang có tỷ suất lợi nhuận ngắn hạn cao hơn.

Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ tiếp tục có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để HNX-Index kiểm định kháng cự mạnh là vùng 330-332 điểm còn VN-Index và VN30 kiểm định kháng cự yếu tại 1.375 điểm và 1.510 điểm. Sự rung lắc, giằng co sau đó có thể sẽ diễn ra ở vùng giá cao và tạo ra áp lực lên đà tăng sớm. Theo đó, nhóm phân tích không loại trừ khả năng VN-Index sẽ có một nhịp điều chỉnh nhẹ trước khi có thể tăng lên kháng cự mạnh hơn tại 1.390 điểm hay mức đỉnh lịch sử tại 1.410 điểm. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất đối với VN-Index là đường MA5 ngày đang hướng lên và hiện đang nằm tại khu vực 1.350-1.355 điểm.

VN-Index tiếp tục hành trình đi lên và vượt cản 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tăng 18,41 điểm (tăng 1,37%), đóng cửa tại 1.359,86 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ với 636,4 triệu cổ phiếu khớp lệnh. VN-Index tiếp tục tăng điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI vẫn đang hướng lên. Bất chấp áp lực chốt lời trong phiên trước, VN-Index tiếp tục hành trình đi lên và vượt cản 1.350 điểm. Vùng cân bằng 1.340 – 1.350 điểm trở thành vùng hỗ trợ ngắn hạn cho chỉ số. Có thể VN-Index sẽ rung lắc nhưng xu hướng vẫn đang theo hướng tích cực.

HNX-Index tăng 5,22 điểm (tăng 1,6%), đóng cửa tại 330,68 điểm. Thanh khoản duy trì ở mức 136,7 triệu cổ phiếu khớp lệnh. HNX-Index tiếp tục tăng điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI tiếp tục tăng. HNX-Index tiếp tục đi lên sau phiên tranh chấp tại và trở lại vùng đỉnh cũ 330 điểm. Hiện tại, vùng đỉnh cũ vẫn ít nhiều gây áp lực cho chỉ số nhưng xu hướng chung vẫn đang tích cực và chưa có tín hiệu dừng cụ thể.

Khuyến nghị: VN-Index tiếp tục hành trình đi lên và vượt cản 1.350 điểm. Có thể thị trường sẽ rung lắc nhưng xu hướng nhìn chung vẫn đang theo hướng tích cực. Do vậy, nhà đầu tư có thể nắm giữ danh mục chiến lược, ưu tiên các cổ phiếu đang có diễn biến tích cực, đồng thời xem xét tìm kiếm các cơ hội ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Người đồng hành

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.