Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Chứng khoán ngày 11/2 qua lăng kính kỹ thuật

11.02.2022   |   Thị trường

 Nhà đầu tư có thể hạ dần tỷ trọng với các cổ phiếu có tính đầu cơ cao, ngược lại tận dụng các nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm mã đầu ngành đang thu hút dòng tiền tốt.

 

Kiểm định lại vùng 1.485-1.490

(Công ty Chứng khoán Agribank – Agriseco)

VN-Index đã có phiên thứ 4 liên tiếp đóng cửa trên ngưỡng 1.500 điểm, duy trì tín hiệu tích cực chung cho toàn thị trường. Tuy nhiên, với nhiều lần không thể vượt qua vùng 1.510-1.520 điểm và thanh khoản duy trì ở mức thấp, chỉ số có thể kiểm định lại vùng 1.485-1.490 điểm trước khi bật tăng trở lại. Nhà đầu tư có thể hạ dần tỷ trọng với các cổ phiếu có tính đầu cơ cao, ngược lại có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm các mã đầu ngành đang thu hút dòng tiền tốt.

Áp lực bán đang tăng lên

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dạng ‘Hanging man’ tại vùng kháng cự 1.510 – 1.515 điểm, là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy áp lực bán đang tăng lên, nhất là khi đây đã là phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp của chỉ số. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng cần chú ý mô hình ‘Island reversal’ cho tín hiệu đảo chiều giảm giá tại vùng đỉnh.

Do đó, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.500 – 1.505 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.490 – 1.495 điểm. Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.510 – 1.515 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.520 – 1.525 điểm.

Xu hướng tăng ngắn hạn có nhiều cơ hội được giữ vững

(Công ty Chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

Dưới ảnh hưởng của vùng kháng cự 1.51x cùng với sự phân hóa rõ nét giữa các nhóm cổ phiếu, VN-Index đang phải trải qua diễn biến giằng co mạnh. Mặc dù rủi ro xuất hiện một nhịp điều chỉnh là hiện hữu nhưng khả năng rơi vào nhịp giảm mạnh ngay ở vùng điểm hiện tại chưa được đánh giá cao và xu hướng tăng ngắn hạn đang có nhiều cơ hội được giữ vững. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn, chỉ kê chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi giá cổ phiếu tiếp cận vùng cản.

Đà tăng có dấu hiệu hạ nhiệt

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn khi chỉ số duy trì đóng cửa trên MA5 và 20, cùng với các chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên tích cực, cho thấy cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ quanh 1.530 điểm là vẫn còn. Tuy nhiên, việc chỉ số liên tiếp hình thành các nến thân nhỏ bên cạnh các đường MA 20 và 50 vận động phẳng, cho thấy chỉ số hướng tới kịch bản vận động giằng co trong biên độ hẹp quanh các đường MA ngắn hạn, với biên độ trong vùng từ 1.430 điểm đến 1.530 điểm. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc kỹ với các vị thế mua đuổi giá cao khi thị trường tiệm cận ngưỡng biên trên.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp. Mặc dù, chỉ số vẫn đóng cửa dưới MA20, cho thấy chưa thể thoát khỏi áp lực giảm ngắn hạn, phiên tăng có thể chỉ nằm trong nhịp hồi kỹ thuật, với kháng cự quanh 435 điểm (MA20).

Nhìn chung, đà tăng của thị trường có dấu hiệu hạ nhiệt. Do đó, nhà đầu tư nên cân nhắc giữ danh mục ở tỷ trọng cân bằng, và chỉ nên ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh 2022 tươi sáng, và thu hút được dòng tiền mạnh.

Tiếp tục hướng đến những mức cao mới

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

VN-Index đã có phiên thứ ba liên tiếp kết phiên trên ngưỡng tâm lý 1.500 điểm. Qua đó tiếp tục củng cố cho xu hướng tăng của thị trường. Mục tiêu tiếp theo của chỉ số này là vùng kháng cự trong khoảng 1.530-1.550 điểm có thể đạt được trong thời gian tới. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 11/2, VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm để hướng đến những mức cao mới. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng mạnh thì VN-Index lui về test lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.500 điểm.

VN-Index tiếp tục hành trình dần đi lên

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

VN-Index tiếp tục tranh chấp và có biên dao động cao hơn 3 phiên trước. Tuy nhiên, nhìn chung dòng tiền vẫn hỗ trợ cho chỉ số, thể hiện qua động thái đảo chiều từ vùng 1.495 điểm. Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, có khả năng VN-Index sẽ tiếp tục hành trình dần đi lên trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Người đồng hành

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hỗ trợ nhà đầu tư.