Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Có thể kỳ vọng vào nhịp hồi phục của VN-Index

12.01.2022   |   Thị trường

Mặc dù VN-Index đánh mất mốc hỗ trợ 1.500 điểm, tuy nhiên theo các Công ty chứng khoán thì diễn biến này chưa phải quá "tệ" và thị trường có thể sớm ổn định hồi phục trở lại trong những phiên tới.

Phiên giao dịch 11/1 diễn ra không mấy tích cực với áp lực bán tăng mạnh trên nhiều nhóm cổ phiếu như chứng khoán, ngân hàng, thép, dầu khí…và chỉ số VN-Index đã đánh mất mốc 1.500 điểm. Điểm sáng được ghi nhận là khối ngoại trở lại mua ròng 130 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Mặc dù VN-Index đánh mất mốc hỗ trợ 1.500 điểm, tuy nhiên theo các Công ty chứng khoán thì diễn biến này chưa phải quá "tệ" và thị trường có thể sớm ổn định hồi phục trở lại trong những phiên tới.

Góc nhìn CTCK: Có thể kỳ vọng vào nhịp hồi phục của VN-Index - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), việc VN-Index chưa thể thoát ra được nhịp điều chỉnh do áp lực chốt lời vẫn duy trì ở mức khá cao. Tuy nhiên, mức độ giảm điểm đã thu hẹp so với phiên trước, đồng thời chỉ số đã dừng lại tại vùng hỗ trợ quanh 1.490 điểm cho thấy nhịp giảm của VN-Index đã tạm thời chững lại và có thể sẽ có nhịp hồi phục trong thời gian gần tới để kiểm tra lại cung cầu.

Đối với nhóm VN30, chỉ số đã lùi về vùng hỗ trợ 1.500 điểm, dự kiến chỉ số này cũng sẽ được hỗ trợ và hồi phục trở lại để thăm dò cung cầu tại vùng 1.500 – 1.525 điểm. Do vậy, VDSC cho rằng nhà đầu tư có thể kỳ vọng nhịp hồi phục của thị trường để cơ cấu lại danh mục.

Chung quan điểm, Chứng khoán Agriseco cho biết trên đồ thị ngày, VN-Index đã quay về lấp "gap" thành công và giữ được đường hỗ trợ MA20, chỉ số cũng phản ứng khá tích cực tại vùng này khi hình thành mẫu nến rút chân. Ngoài ra, các thông tin tích cực về gói kích thích kinh tế cũng như các chính sách điều hành đã được công bố trong phiên họp bất thường của Quốc hội, đây có thể sẽ là điểm tựa quan trọng cho thị trường trong các phiên tới.

Agriseco Research kỳ vọng lực cầu bắt đáy sẽ xuất hiện và giúp chỉ số hồi phục trong phiên 12/1. Hai tuần cuối tháng 1 cũng là thời gian quan trọng khi các doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính Quý 4/2021, do vậy dòng tiền có thể sẽ bị hút dần từ nhóm các cổ phiếu đầu cơ đã tăng nóng và chảy sang các mã Bluechips đầu ngành, có nền tảng hoạt động vững chắc và có triển vọng tăng trưởng lợi nhuận rõ ràng. Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và gia tăng tỷ trọng tại những phiên điều chỉnh, ưu tiên những cổ phiếu đầu ngành.

Tương tự, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) nhận định VN-Index vẫn đang ở trong xu hướng tích lũy lại quanh vùng 1.490 – 1.500 điểm và nhiều khả năng sẽ có những nhịp rung lắc trước khi xuất hiện xu hướng bứt phá mới. VCBS đánh giá ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 1.480 – 1.490 điểm (tương ứng đường trung bình động 20 ngày) vẫn là tương đối đáng tin cậy trong giai đoạn trước mắt và không kỳ vọng chỉ số sẽ giảm sâu và xuyên thủng mốc này.

Trong khi đó, Chứng khoán MB (MBS) cho rằng về kỹ thuật, việc chỉ số VN-Index để mất ngưỡng 1.500 điểm vẫn chưa ảnh hưởng đến đà tăng của chỉ số. Nền thanh khoản đang tiệm cận mức kỷ lục trong năm ngoái là cơ hội để dòng tiền cơ cấu lại.

MBS đánh giá đây là cơ hội để quay lại nhóm cổ phiếu Bluechips khi biến động của thị trường đang khá cao. Việc thị trường rung lắc sẽ ảnh hưởng nhiều đến nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trong thời gian vừa qua trong khi nhóm Bluechips cũng đã tạo được nền tích lũy kéo dài và khả năng giảm cũng sẽ ít hơn.

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hỗ trợ nhà đầu tư.