Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Đầu tư 1,2 tỷ mua vàng online, người đàn ông thu lời 600 triệu, tiếp tục nạp thêm 3,6 tỷ đồng, chuyện bất ngờ xảy ra

06.02.2024   |   Tài chính tiền tệ thế giới

Kỳ vọng vào khoản tiền lời từ đầu tư vàng online, người đàn ông nạp 1,2 tỷ đồng vào ứng dụng đầu tư, thu về lợi nhuận 600 triệu đồng. Khi chuyển tiếp 3,6 tỷ đồng, tài khoản của người đàn ông này bất ngờ “đóng băng”, không thể rút tiền. 

Nhu cầu tìm kiếm lợi nhuận online ngày càng bùng nổ. Không ít những lời mời chào "có cánh" xuất hiện, đưa "nạn nhân" tham gia vào nhóm đầu tư online như chứng khoán, chứng chỉ quỹ, vàng online,… Sau đó, những "nạn nhân" này được mời tham gia vào ứng dụng đầu tư online. Kết quả, không ít "nạn nhân" sập bẫy vì nạp tiền đầu tư, không thể rút tiền ra.

Đơn cử như mới đây, theo Công an thành phố Hà Nội, đầu tháng 02/2024, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận đơn của người đàn ông tên T.

Trong đơn trình báo, anh T. cho biết, anh tham gia ứng dụng đầu tư vàng SoonTransfer5, bị chiếm đoạt 4,2 tỷ đồng.

Trước đó, anh T. nhận được điện thoại của đối tượng xưng là nhân viên của Công ty chứng khoán VPS và muốn anh vào nhóm để học hỏi và hỗ trợ thông tin về chứng khoán.

Anh T. tham gia vào nhóm zalo và được một vài "người thầy" cung cấp các thông tin về thị trường chứng khoán, định hướng anh tham gia thị trường vàng với hứa hẹn lợi nhuận cao hơn.

Tin tưởng, người đàn ông này tải ứng dụng SoonTransfer5 để tham gia đầu tư. Trong vòng 2 ngày, anh T. chuyển 1,2 tỷ đầu tư và rút ra được 600 triệu lợi nhuận trong 7 lần rút. Đến lần thứ 8, anh T. không rút được. Lúc này các đối tượng thông báo anh T cần "nâng cấp gói VIP 3 tháng", "hoàn trả quỹ hỗ trợ đầu tư", "gỡ bỏ chế độ an toàn"…

Anh T. đã tiếp tục nạp tiền nâng cấp và đầu tư thêm 3,6 tỷ đồng nhưng không rút được ra. Lúc này anh mới nhận ra mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Liên quan đến vụ việc này, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác với các cuộc gọi từ số điện thoại lạ đồng thời cần cân nhắc kỹ khi tham gia vào các nhóm đầu tư tài chính, lời mời kết bạn từ các đối tượng lạ trên các mạng xã hội.

Phía công an thành phố Hà Nội cũng khuyến cáo không tham gia ứng dụng đầu tư tài chính, Sàn giao dịch quốc tế được quảng cáo lãi suất cao, tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo để bảo vệ mình và tránh rơi vào các cạm bẫy tài chính. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định.

Đức Anh

Theo An ninh Tiền tệ 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hỗ trợ nhà đầu tư.