Tuyển dụng cộng tác viên chứng khoánĐăng ký mở tài khoản chứng khoán

Doanh nhân U60 lớn lên trong nghèo khó, nghỉ hưu trong giàu sang: Người trẻ muốn giàu thì tập hài lòng và biết điều này càng sớm càng tốt

03.06.2024   |   Doanh nghiệp

Sau khoảng thời gian dài lập nghiệp vất vả từ con số 0, người đàn ông này nhận ra bản chất của vấn đề và gửi lời khuyên cho thế hệ trẻ về bản chất của thành công. 

 

Lớn lên trong thời đại công nghệ, mang màu sắc tính cách và cái tôi rất cao nên GenZ được xem là thế hệ “những công dân thế hệ mới có thể thay đổi thị trường lao động”.

Tuy nhiên, GenZ lại gặp rất nhiều vấn đề chung trong tầm nhìn và tính cách khiến công việc gặp khó khăn, cái tôi quá cao gây những nhiều lầm không đáng có trong cuộc sống.

John.D là một doanh nhân giàu có nổi tiếng, ông lớn lên trong nghèo khó nhưng thành công xây dựng đế chế cho riêng mình khi về già. Và ông cũng đưa ra những lời khuyên sâu sắc đến thế hệ Z.

Cuộc hành trình dài vật lộn cùng công việc và điểm dừng thông minh

John.D là một doanh nhân giàu có đã nghỉ hưu ở tuổi 65. Ông sinh ra trong một gia đình có thu nhập thấp ở vùng Trung Tây. Ông chia sẻ hàng ngày mẹ của ông phải chăm chỉ kiếm tiền nuôi gia đình và không bao giờ làm ít hơn 2 công việc.

Dù vất vả nhưng mẹ đã nuôi dạy ông và các anh chị rất tốt. Mẹ của John đã dạy cho ông bài học quý đầu tiên trong cuộc đời mà ông ghi nhớ suốt đời đó là “dù bạn là ai, muốn trở thành ai và làm bất cứ điều gì thì bước đầu tiên là phải học đại học”.

 


Sau khi tốt nghiệp đại học, John tìm được việc làm trong công ty tiếp thị. Sau những chăm chỉ học tập và làm việc, ông đã được thăng chức rất nhanh. Chỉ mất 7 năm đã trở thành phó chủ tịch.

Tuy nhiên, ý chí của John không chỉ dừng lại ở việc đi làm thuê khi 30 tuổi, ông quyết định thay đổi, thành lập công ty tiếp thị của riêng mình.

Ông cho biết “đó chắc chắn là một công việc khó khăn và mang nhiều rủi ro nhưng tôi tin vào tầm nhìn của bản thân, hơn nữa tôi có công sự là những người tài năng nhất. Một người có thể không làm nên việc nhưng cả nhóm người cùng đồng lòng cố gắng nhất định sẽ biến giấc mơ thành sự thật”.

Trong 3 thập kỷ tiếp theo, John đã vượt qua nhiều chướng ngại vật, không quản ngại khó khăn để phát triển sự nghiệp. Và cuối cùng ông đã thành công xây dựng “đế chế” cho riêng mình, đưa công ty phát triển trở thành doanh nghiệp trị giá hàng triệu đô la với lượng khách hàng trải dài toàn thế giới.

 


John là người đàn ông của công việc trong rất nhiều năm (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, một khoảnh khắc thay đổi cuộc đời John nữa lại đến khi ông đã bước vào độ tuổi 60 và nhận được lời đề nghị bán công ty với giá trị cực kỳ lớn.

John chia sẻ: “Đó là một quyết định khó khăn nhưng tôi biết đó sẽ là nước đi đúng đắn, tôi đã già rồi sau nhiều năm cố gắng hết mình thì cũng nên nghỉ ngơi, dành thời gian bên gia đình, chăm sóc các cháu và lên kế hoạch đi du lịch thế giới”.

Bên cạnh giá trị công ty khổng lồ, John cũng có một khoản lợi nhuận kếch xù từ thị trường chứng khoán nên khi nghỉ hưu ông hoàn toàn không lo lắng mà có thể sống thoải mái đến hết đời.

Lời khuyên cho thế hệ có thể “thay đổi tương lai”

John dùng kinh nghiệm cả cuộc đời mình để đưa ra 4 lời khuyên chân thành đến thế hệ GenZ:

1. Phải không ngừng học hỏi: John nói rằng thế giới này sẽ phát triển rất nhanh vì vậy nếu không muốn bị thị trường bỏ lại, trở nên sáo rỗng và lạc hậu thì việc học hỏi là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Thành công sẽ không bao giờ bỏ lại người chăm chỉ phía sau.

2. Xây dựng mạng lưới quan hệ cho riêng mình: Kỹ năng giao tiếp trong công việc và cuộc sống là rất quan trọng. Các mối quan hệ lành mạnh sẽ truyền cảm hứng cho bạn, để bạn thay đổi cách nhìn từ đó thay đổi phong cách sống và làm việc.

3. Cần có kế hoạch tài chính cá nhân, bắt đầu tiết kiệm và đầu tư sớm: Theo John người thông minh và người bình thường khác nhau ở chỗ họ biết lên kế hoạch và tiến hành nó càng sớm càng tốt.

4. Thích ứng trong mọi hoàn cảnh: Con đường xây dựng sự nghiệp không bao giờ là con đường thẳng trải đầy hoa hồng, mà nó chứa đựng nhiều gian nan, thử thách cần mọi người cố gắng vượt qua, sau tất cả sự nỗ lực sẽ tạo nên thành công tuyệt vời.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Tuyển dụng CTV

 

 

Góc nhìn chuyên gia

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên