Tuyển dụng cộng tác viên chứng khoánĐăng ký mở tài khoản chứng khoán

Gã khổng lồ công nghệ đối diện ngày tồi tệ nhất trong 2 thập kỷ: Cổ phiếu giảm 20% chỉ trong một phiên

31.05.2024   |   Tài chính tiền tệ thế giới

Điều này cũng cho thấy các nhà đầu tư đang tỏ ra bi quan về tiềm năng tăng trưởng của Salesforce, gã khổng lồ trong lĩnh vực điện toán đám mây. 


Cổ phiếu Salesforce đóng cửa với mức giảm 20% trong phiên 20/5, mức tồi tệ nhất trong 2 thập kỷ qua. Ngày giao dịch tệ hại nhất của công ty là vào 4/7/2004 khi 27% thị giá bị thổi bay. Cú sập lịch sử đó diễn ra chỉ vài ngày sau khi Salesforce IPO.

Cú giảm lần này diễn ra sau khi Salesforce báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2024 không đạt ước tính của phố Wall - lần đầu tiên kể từ năm 2006. Công ty cũng đưa ra kỳ vọng thấp hơn mong đợi trong các quý tiếp theo.

Cụ thể, trong quý vừa qua, Salesforce chỉ đạt mức tăng trưởng doanh thu 11% lên 9,13 tỷ USD, thấp hơn so với kỳ vọng 9,17 tỷ USD mà các nhà phân tích đưa ra.

Các nhà phân tích của Citi nói rằng Salesforce đang đối mặt nhiều thách thức, bao gồm cả những ảnh hưởng từ tình hình kinh tế chung. Giai đoạn quý 1 vừa qua, nhiều công ty phần mềm khác cũng ghi nhận mức tăng trưởng yếu hơn nhưng các vấn đề trong chiến lược tiếp cận thị trường của Salesforce cũng ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của công ty.

Các nhà phân tích đã hạ mục tiêu giá của họ với Salesforce xuống còn 260 USD từ 323 USD.

Tuy nhiên, Goldman Sachs lại có quan điểm khác. Họ vẫn khuyến nghị mua cổ phiếu Salesforce khi xếp công ty vào danh sách chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ. Theo đó, công ty cần lấy lại niềm tin của nhà đầu tư nhưng việc FED hạ lãi suất, cuộc đua vào Nhà Trắng ngã ngũ và con sóng trí tuệ nhân tạo sẽ đóng vai trò là chất xúc tác cho tăng trưởng của công ty.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs còn cho rằng Salesforce là “người chiến thắng trong lĩnh vực AI tạo sinh nhưng đang bị đánh giá thấp”. Họ nhận thấy tiềm năng tăng trưởng lớn ở cổ phiếu này.

“Thật khó để niềm tin không lung lay khi nhìn vào kết quả kinh doanh của Salesforce. Tuy nhiên, công ty này hưởng lợi từ AI, đặc biệt trong những năm tới”, các chuyên gia của Morgan Stanley cho biết.

Tham khảo: CNBC

Nhịp sống Thị trường

Theo Nhịp sống Thị trường 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Tuyển dụng CTV

 

 

Góc nhìn chuyên gia

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên