Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Giá vàng đột ngột rơi tự do, giới phân tích cảnh báo nhiều biến động sắp xảy ra

25.02.2022   |   Thời sự kinh tế

 Giá vàng thế giới đêm qua (giờ Việt Nam) bất ngờ quay đầu lao dốc mạnh, "bốc hơi" 100 USD/ounce.

 Sau khi liên tục leo cao lên đỉnh 20 tháng, có lúc đạt mức 1.976 USD/ounce, giá vàng thế giới đêm qua (24/2 giờ Việt Nam) bất ngờ quay đầu lao dốc mạnh có lúc xuống còn 1.877 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex cũng bốc hơi mạnh xuống còn 1.891 USD/ounce.

Đầu giờ sáng hôm nay (6h30 ngày 25/2/2022), giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.910 USD/ounce, thấp hơn khoảng 75 USD/ounce so với mức đỉnh đạt được hôm qua.

Vàng đột ngột rơi tự do xuống dưới mốc quan trọng 1.900 USD/ounce khi Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố lệnh trừng phạt mới với Nga khiến các nhà giao dịch phải đánh giá lại cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Ukraine. Ngoài ra, nhiều người cũng có động thái chốt lời sau khi kim loại quý tăng 4 phiên liên tiếp.


Các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào nhiều ngân hàng của Nga, khả năng kinh doanh bằng các loại tiền tệ khác của họ như USD, euro, bảng Anh và yen,…Giới đầu tư cảm thấy nhẹ nhõm khi các biện pháp trừng phạt mới không nhằm mục đích làm tổn thương thị trường năng lượng.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ tăng nhẹ và giao dịch tích cực hơn sau thông báo của Nhà Trắng. S&P 500 tăng 0,23%, Nasdaq tăng 1,8%. Tuy nhiên Dow Jones vẫn giảm 0,84%.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết trên Kitco: "Giá vàng nhanh chóng lao dốc sau khi có thông tin rõ ràng cho thấy không có chất xúc tác đủ mạnh để đưa nó vượt mốc 2.000 USD hôm nay. Vàng bị bán tháo sau khi Tổng Thống Joe Biden công bố lệnh trừng phạt tiếp theo, điều mà nhiều người cho rằng không đủ mạnh đối với Nga. Quyết định không loại bỏ Nga khỏi hệ thống ngân hàng Swift có nghĩa là cả Nga và châu Âu sẽ không phải chịu thêm tổn thất kinh tế ngay lập tức".

Tuy nhiên, các nhà đầu tư kim loại quý nên chuẩn bị cho những biến động nhiều hơn ở phía trước khi căng thẳng vẫn đang tiếp tục. Chiến lược gia cấp cao Peter Mooses của RJO Futures cho biết: "Ngày mai, chúng ta còn phải xem động thái tiếp theo của Nga là gì. Cơ hội mua vào có thể dành cho những ai muốn quay trở lại thị trường vàng dài hạn".

Ngoài ra, cần lưu ý, thị trường có thể gây ngạc nhiên cho nhà đầu tư, đặc biệt trong môi trường hậu đại dịch. "2 năm qua, thị trường đã không phản ứng như trước đây. Đại dịch đôi khi là tin xấu làm cho cổ phiếu và kim loại quý tăng cao, nhưng đôi khi các nhà giao dịch lại rời xa kim loại quý như một sự trú ẩn an toàn", Mooses nói.

Thu Thuỷ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.