Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Góc nhìn CTCK: Giằng co tích luỹ quanh ngưỡng 1.100 điểm

14.11.2023   |   Thị trường

Theo Yuanta, thị trường chứng khoán vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được mức kháng cự 1.125 điểm trong một vài phiên tới. 

Thị trường chứng khoán Việt Nam phiên giao dịch đầu tuần chứng kiến diễn biến giằng co quanh mốc tham chiếu. Đóng cửa phiên 13/11, VN-Index giảm nhẹ 1,61 điểm về mốc 1.100,07 điểm với thanh khoản trên HoSE hụt hơi so với phiên trước, giá trị khớp lệnh đạt 14.456 tỷ đồng. Khối ngoại cũng gây áp lực khi bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp, với giá trị hơn 359 tỷ đồng trên toàn thị trường.


Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đa phần đưa ra những nhận định trái chiều:

Tiếp tục giằng co

Chứng khoán Yuanta: Thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang và giằng co trong biên độ hẹp ở phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được mức kháng cự 1.125 điểm trong một vài phiên tới.

Điểm tích cực là thanh khoản thấp trong phiên điều chỉnh cho thấy áp lực bán ngắn hạn không quá lớn và thị trường có thể sẽ sớm kết thúc nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn tiếp tục lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Cung cầu khá cân bằng

Chứng khoán KBSV: VN-Index trải qua một nhịp rung lắc giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen về cuối phiên 13/11. Việc hình thành mẫu nến spinning trung tính về cuối phiên cho thấy áp lực cung cầu vẫn đang khá cân bằng.

Trong kịch bản vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.085 điểm (+/-5 điểm), tương ứng với đường MA10, vẫn tiếp tục được giữ vững, VN-Index đang đứng trước cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong ngắn hạn và hướng lên vùng đích kỳ vọng quanh 1.145 điểm (+/-5 điểm). Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục trải bán nếu chỉ số có nhịp hồi phục, một lần nữa quay lên tiếp cận các vùng kháng cự.

Tích lũy quanh ngưỡng 1.100 điểm

Chứng khoán BSC: Trong những phiên giao dịch tới, VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh ngưỡng 1.100 điểm để hình thành đáy ngắn hạn.

Sẽ sớm có nhịp phục hồi ngắn hạn

Chứng khoán VCBS: Về góc nhìn kỹ thuật, lực bán về cuối phiên chiều 13/11 khiến cho VN-Index hình thành nến dạng Spinning top thể hiện sự lưỡng lự của nhà đầu tư. Tuy nhiên, với sự phân hóa cũng như việc 2 chỉ báo MACD và RSI ở khung đồ thị giờ đã giảm xuống mức thấp nên xác suất cao VN-Index sẽ sớm có nhịp phục hồi ngắn hạn nếu giữ vững được khu vực hỗ trợ quanh 1.085-1.090 điểm.

Hồi phục kỹ thuật tích cực

Chứng khoán SHS: Thị trường đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật tích cực, do nhịp giảm điểm thời gian qua quá mạnh nên nhịp hồi kỹ thuật đầu tiên đang diễn ra cũng sẽ mạnh, SHS cho rằng nếu VN-Index kiểm định thành công ngưỡng hỗ trợ 1.100 điểm thì thị trường sẽ tiếp tục có thêm nhịp tăng trong vận động swing nhưng biên độ sẽ hẹp dần. SHS cho rằng khu vực cân bằng mới để tích lũy lại có khả năng trong vùng điểm số 1.100 – 1.150 điểm.

Năm Dòng Kẻ

Theo Nhịp Sống Thị Trường 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hỗ trợ nhà đầu tư.