Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Góc nhìn CTCK: Rung lắc còn tiếp diễn khi VN-Index tiệm cận vùng đỉnh cũ, cơ hội gia tăng tỷ trọng tại một số nhóm cổ phiếu

08.09.2023   |   Thị trường

Agriseco Research cho rằng, nhịp điều chỉnh là cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên giải ngân một số nhóm có kỳ vọng KQKD khả quan cuối năm. 


Thị trường chứng khoản tỏ ra khá hưng phấn trong phiên sáng 7/9 nhưng lại quay đầu giảm điểm trước áp lực bán xuất hiện tại khu vực đỉnh cũ. Độ rộng thị trường nghiêng về phía bên bán khi có 223 mã tăng và 268 mã giảm điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 890 tỷ đồng trên HSX, chủ yếu rút khỏi nhóm cổ phiếu trụ.
Dự báo thị trường trong phiên giao dịch tới, các CTCK đa phần đều đánh giá cao khả năng thị trường sẽ tiếp tục tích lũy, giằng co trước khi tiếp tục tiến lên những ngưỡng kháng cự tiếp theo.


Xu hướng tăng vẫn được bảo lưu

(Chứng khoán KBSV)

Sau nhịp tăng mở gap đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và đánh mất toàn bộ thành quả tăng điểm về cuối phiên. Lực bán chủ động áp đảo phe mua về cuối phiên đã khiến cho chỉ số quay đầu giảm điểm.

Mặc dù vậy, xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục được bảo lưu với vùng đích kỳ vọng tiếp theo đặt tại xung quanh vùng cản 1260 (+-5). NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ gia tăng 1 phần tỷ trọng trading trong các nhịp điều chỉnh về hỗ trợ của cổ phiếu.

Tích lũy, tăng giảm đen xen trong ngắn hạn

(Chứng khoán VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo mẫu hình nến tương tự Bullish counterattack cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư và áp lực bán liên tục xuất hiện tại vùng đỉnh cũ. Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI đang hình thành đỉnh đầu tiên báo hiệu thị trường có thể sẽ xuất hiện điều chỉnh, rung lắc trong các phiên tới.

Tuy nhiên, ở khung đồ thị ngày, chỉ báo ADX đang dần suy yếu cùng với việc RSI mới chỉ hình thành 1 đỉnh sau nhịp giảm điểm cho thấy VN-Index sẽ có xu hướng tích lũy, giao dịch sideway với các phiên tăng giảm đan xen trong ngắn hạn.

(Chứng khoán BSC)

Trong ngắn hạn, thị trường có thể trải qua những phiên tích lũy quanh ngưỡng 1.245 trước khi tiếp tục tiến lên những ngưỡng kháng cự tiếp theo.

Rung lắc có thể xảy ra khi VN-Index tiệm cận vùng đỉnh cũ

(Chứng khoán Agriseco)

Agriseco Research nhận định, thị trường sẽ cần thêm thời gian để tích lũy trước khi hình thành xu hướng mới. Rung lắc có thể xảy ra khi VN-Index tiệm cận vùng đỉnh cũ.

Các nhịp điều chỉnh xảy ra là cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, ưu tiên giải ngân một số nhóm ngành có kỳ vọng KQKD khả quan cuối năm như nhóm chứng khoán, thép và nhiệt điện. Agriseco lưu ý nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong các phiên tăng mạnh để giảm thiểu rủi ro khi thị trường tiềm ẩn khả năng điều chỉnh.

Nhịp điều chỉnh sẽ nhanh chóng kết thúc

(Chứng khoán Yuanta)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể kiểm định vùng hỗ trợ 1.240 – 1.245 điểm. Đồng thời, nhịp điều chỉnh này là cần thiết khi chỉ số VN-Index đã có chuỗi 6 phiên tăng liên tiếp và nhiều cổ phiếu đang ở giai đoạn “test” đỉnh cũ.

Điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp, nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc, đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư tham gia tại các nhịp điều chỉnh. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Năm Dòng Kẻ

Theo Nhịp Sống Thị Trường 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hỗ trợ nhà đầu tư.