Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Góc nhìn CTCK: Xuất hiện tín hiệu tạo đỉnh ngắn hạn

10.11.2023   |   Thị trường

Theo Agriseco, các nhịp rung lắc sẽ là cơ hội để giải ngân khi dòng tiền trở lại thị trường. 

Sau những nỗ lực tăng điểm bất thành trong phiên, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm trước khi lấy lại sắc xanh nhẹ vào cuối phiên. Đóng cửa phiên 9/11, VN-Index tăng nhẹ 0,46 điểm lên 1.113,89 điểm. Thanh khoản trên HoSE tiếp tục được cải thiện mạnh với giá trị khớp lệnh đạt hơn 20.363 tỷ đồng.

Dự báo thị trường trong phiên giao dịch tới, nhiều CTCK cho rằng thị trường xuất hiện tín hiệu tạo đỉnh, nhà đầu tư cần thận trọng trước kịch bản thị trường quay đầu giảm điểm trong phiên tới.

Xuất hiện dấu hiệu tạo đỉnh

Chứng khoán VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, lực bán về cuối phiên chiều đã khiến cho VN-Index không giữ được nhịp tăng điểm tốt, hình thành nến dạng Inverted hammer. Xét về khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI đã ở vùng cao, hình thành đỉnh đầu tiên và bắt đầu suy yếu. Với diễn biến hiện tại, VN-Index vẫn có thể có những rung lắc bật nảy trong phiên nhưng xác suất xuất hiện điều chỉnh ngắn hạn đã gia tăng.

Chứng khoán KBSV

Với vệc hình thành mẫu nến shooting star cùng với thanh khoản tăng mạnh khi chỉ số tiếp cận quanh vùng kháng cự 1.120 (+-5), tương ứng MA200 ngày khiến cho đà tăng điểm tích cực của chỉ số không thể tiếp tục duy trì và đưa trạng thái thị trường vào ngưỡng rủi ro hơn. Với việc xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ gặp áp lực điều chỉnh lớn trở lại tại vùng kháng cự 1.120 (+-5) và xa hơn tại 1.150 (+- 10). NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng về ngưỡng an toàn trong các nhịp hồi sớm.

Tận dụng nhịp giảm gom cổ phiếu

Chứng khoán Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, VN-Index tạo mẫu hình nến búa đảo ngược Inverted Hammer với thanh khoản tăng cao. Điều này thường mang hàm ý thị trường sắp đảo chiều và trở lại xu hướng giảm. Tuy nhiên, dòng tiền lớn có thể đang quay trở lại thị trường khi áp lực bán chốt lời tại vùng kháng cự MA200 đã được hấp thụ hoàn toàn trong phiên tăng điểm hôm nay. Agriseco Research nhận định xu hướng tăng của thị trường vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. Các nhịp rung lắc sẽ là cơ hội để giải ngân khi dòng tiền trở lại thị trường.

Chứng khoán BSC

Xu hướng giằng co này có thể diễn ra trong một vài phiên tới do VN-Index đã tiến lên vùng SMA200. Sau khi tích lũy đủ, chỉ số có thể tăng tiếp lên ngưỡng kháng cự 1.155.

Chứng khoán SHS

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, đà hồi phục mạnh đưa VN-Index trở lại trên ngưỡng 1.100 điểm và thoát khỏi trì kéo của nền tích lũy cũ, tuy nhiên nhịp hồi phục này mang tính kỹ thuật bởi Vn-Index đã đánh mất xu hướng uptrend đồng thời đà giảm sâu khiến động lực tăng có thể mạnh nhưng không bền. Thị trường vẫn có thể tiếp tục xu hướng hồi phục nhưng sẽ sớm gặp cản ngắn hạn tại 1.150 điểm, VN-Index sẽ sớm vận động swing để tạo nền tích lũy trung hạn mới.

Năm Dòng Kẻ

Theo Đời sống Pháp luật

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hỗ trợ nhà đầu tư.