Tuyển dụng cộng tác viên chứng khoánĐăng ký mở tài khoản chứng khoán

Thị trường chứng khoán nhiều khả năng đi ngang trong tuần tới

02.06.2024   |   Thị trường

VN-Index giảm phiên thứ 3 liên tiếp, song thanh khoản phiên cuối tuần qua cũng sụt giảm mạnh (-26.58%) cho thấy, áp lực bán tháo không xảy ra. Với 3 phiên giảm điểm liên tiếp, xu hướng thị trường đi ngang có xác suất cao sẽ tiếp diễn trong tuần tới.

Thị trường chứng khoán trong nước vừa trải qua tuần giao dịch (ngày 27 đến 31-5) giằng co với 2 phiên tăng và 3 phiên giảm điểm.

Khởi đầu tuần giao dịch với 2 phiên tăng điểm ấn tượng, chỉ số nhanh chóng trở lại vùng 1.285 điểm, lấy lại hoàn toàn điểm số đã mất phiên cuối tuần liền trước.

Sau đó, thị trường trượt dốc trong 3 phiên giao dịch cuối cùng. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đóng vai “tội đồ” trong tuần qua khi liên tiếp gây áp lực lớn lên thị trường, trong khi dòng tiền có xu hướng xoay vòng và tìm đến những cổ phiếu nhỏ và vừa.

Đóng cửa tuần giao dịch, chỉ số dừng ở mức 1.261,72 điểm, giảm 0,21 điểm (-0,02%); HNX-Index tăng 0,6% lên 243,1 điểm và UPCOM tăng 1,2% lên 95,9 điểm.

Tâm lý có phần thận trọng khiến thanh khoản tuần qua giảm hơn 24% xuống 20.971 tỷ đồng/phiên. Khối ngoại tiếp đà bán ròng 7.783 tỷ đồng trên cả 3 sàn trong tuần, trong đó, bán ròng 6.085 tỷ đồng trên HoSE, mua ròng 33 tỷ đồng trên HNX và bán ròng 1.732 tỷ đồng trên UPCOM.

Tuy nhiên, khép lại tháng 5, thị trường chứng khoán trong nước tăng điểm khá ấn tượng với mức tăng 4,32%. Đáng chú ý, thanh khoản tháng 5 cũng tăng trở lại so với tháng 4, khối lượng khớp lệnh trên HoSE tăng 6,7% so với tháng liền trước và tăng 11,5% so với mức trung bình 20 tháng.

Theo chuyên gia Công ty cổ phần Chứng khoán kiến thiết Việt Nam, mặc dù, VN-Index đã có phiên giảm thứ 3 liên tiếp, song thanh khoản phiên cuối tuần qua cũng sụt giảm mạnh (-26,58%) so với mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán tháo là không xảy ra.

Xét trong ngắn hạn, với 3 phiên giảm điểm liên tiếp vừa qua, khả năng cao VN-Index chưa thể bứt phá mạnh trong tuần tới. Xu hướng đi ngang có xác suất cao sẽ tiếp diễn với ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 1.240 điểm.

“Vì vậy, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng, chỉ ưu tiên gia tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận khi thị trường rung lắc về mốc hỗ trợ quanh 1.240 điểm”, chuyên gia đưa lời khuyên.

Trong khi đó, Trưởng bộ phận Vĩ mô và chiến lược thị trường, Khối phân tích Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect Đinh Quang Hinh, cho biết, trong nước chứng kiến một số diễn biến tích cực trên thị trường vàng và tiền tệ.

Cụ thể, sau khi tăng nóng thời gian gần đây, lãi suất trên thị trường liên ngân hàng đã có xu hướng hạ nhiệt sau động thái hỗ trợ thanh khoản của Ngân hàng Nhà nước. Lợi suất trái phiếu Chính phủ cũng quay đầu giảm. Giá vàng trong nước cũng hạ nhiệt sau thông tin 4 ngân hàng thương mại cổ phần quốc doanh sẽ bán vàng bình ổn thị trường kể từ ngày 3-6. Những diễn biến này được kỳ vọng sẽ cải thiện tâm lý của nhà đầu tư trong tuần giao dịch tới. Đồng thời, chỉ số VN-Index đã tiến gần tới vùng hỗ trợ quanh 1.250 điểm và khó lùi sâu dưới ngưỡng này.

Do đó, nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân trở lại trong tuần giao dịch tới, ưu tiên các cổ phiếu đã về vùng hỗ trợ cứng hoặc các cổ phiếu thuộc nhóm ngành đang có thông tin hỗ trợ như bán lẻ, bất động sản, điện và xuất nhập khẩu (dệt may, thủy sản).

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Tuyển dụng CTV

 

 

Góc nhìn chuyên gia

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên