Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3
Các chỉ báo và chiến lược

 Chỉ báo Ulcer Index ( UI ) là gì?

Chỉ báo Ulcer Index ( UI ) dùng để đo lường mức độ “stress” của nhà đầu tư bằng cách đo lường sự thoái trào của mức giá. Chỉ báo UI được tính toán dựa trên xu hướng giá đi xuống và xu hướng giá tăng lên.

Khái niệm tâm lý thị trường hay chỉ báo tâm lý giao dịch chứng khoán Psychological là gì? 

Mây Ichimoku là một chỉ báo quan trọng trong chứng khoán. Chỉ báo này giúp nhà đầu tư dự đoán xu hướng thị trường, xác định vùng kháng cự và vùng hỗ trợ, đưa ra tín hiệu mua/bán đúng thời điểm. Vậy mây Ichimoku là gì? Cách sử dụng thế nào? 

Break out là quá trình cổ phiếu tăng vượt một đỉnh cũ, thoát khỏi nền giá trước đó, đi kèm với sự tăng giá là sự tăng khối lượng vượt trội so với trung bình các phiên trước đó.
 

Trong các chỉ báo giao dịch thì họ chỉ báo về động lượng là một trong các nhóm chỉ báo phổ biến và được yêu thích sử dụng hàng đầu. Chúng ta đã biết MACD, Srochastic, RSI và bây giờ chúng ta tìm hiểu một công cụ chri báo động lượng nữa đó là Williams %R. Vậy Williams %R là gì và cách sử dụng nó như thế nào chúng ta hãy cùng Học Price Action tìm hiểu trong bài viết này 

Phương pháp Wyckoff trong chứng khoán lại là một cách tối ưu để dự đoán xu hướng giá của một cổ phiếu. Áp dụng nó có thể giúp bạn ra quyết định đầu tư hiệu quả hơn. Vậy phương pháp Wyckoff trong chứng khoán là gì? Sử dụng như thế nào? Hãy cùng DNSE tìm hiểu thông qua bài viết này nhé! 

Định nghĩa về phân kỳ trong trading

Phân kỳ (Divergence) là một trong những tín hiệu mạnh mẽ trong phân tích kỹ thuật. Phân kỳ trong trading là một trong những chiến thuật yêu thích của những trader hàng đầu trên thế giới. Phân kỳ được hiểu một cách đơn giản là sự dịch chuyển trái chiều giữa hướng của đường giá và hướng của đường chỉ báo dao động (như chỉ báo RSI, chỉ báo MACD, …). Hướng ở đây được xác định bằng cách đỉnh và đáy. Khi vẽ 2 đường này lên đồ thị thì chúng ta sẽ thấy 2 đường này có xu hướng hội tụ (cắt nhau) trong tương lai. 

 Chỉ số RSI gọi là chỉ sức mạnh tương đối. Đây là một chỉ báo kỹ thuật phổ biến được phát triển vào năm 1978.

Anfin sẽ chia sẻ chi tiết về khái niệm, công thức và cách sử dụng chỉ báo kỹ thuật này để xác định xu hướng giá qua bài viết sau.

 Đường SMA (Simple Moving Average) là đường đơn giản nhất trong số các loại đường trung bình động MA. Đặc biệt, SMA còn có thể giảm tín hiệu gây nhiễu trong những khung thời gian lớn, nên được nhiều trader tin dùng. Để giúp trader hiểu rõ đường SMA là gì, trong bài viết này Soria For Congress sẽ chia sẻ các thông tin chi tiết từ đặc điểm, cách tính cho đến cách cài đặt và sử dụng đường SMA trong giao dịch forex. Mời các bạn cùng theo dõi!

 ADX là chỉ báo giúp trader xác định xu hướng và đo lường sức mạnh của xu hướng đó. Đặc biệt, cha đẻ của chỉ báo này cũng chính là người tạo ra chỉ báo sức mạnh tương đối RSI. Vậy cụ thể, ADX là gì? Cách sử dụng chỉ báo ADX như thế nào? Hãy cùng Soria For Congress tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tuyển dụng CTV

 

 

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán

Địa chỉ: Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0782222876

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên