Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3
Phân tích kỹ thuật

ADX (The average directional index) là một chỉ báo phân tích kỹ thuật được sử dụng để xác định thị trường vào xu hướng tăng mạnh hoặc giảm mạnh, từ đó giúp được các nhà giao dịch theo xu hướng tăng xác xuất thắng lệnh. Đồng thời tránh được những lúc thị trường Sideway.

 Trong phân tích kỹ thuật sử dụng chiến lược 50% của Fibonacci là một trong những chiến lược được các trader sử dụng khá nhiều. Đó là diễn biến dù giá di chuyển ít hay nhiều thì đều có những phản ứng quanh mức 50%.

 

I. Tổng quan về Fibonacci

1. Fibonacci trong chứng khoán là gì

Fibonacci là một chỉ báo trong phân tích kỹ thuật có nguồn gốc từ một lý thuyết toán học của Leonardo

 Sóng Elliott là một lý thuyết phân tích được sử dụng khá nhiều. Lý thuyết sóng Elliott có thể giúp nhà đầu tư phát hiện ra xu hướng của thị trường và các giai đoạn điều chỉnh để có thể ra quyết định đầu tư hợp lý.

 Nến Marubozu là một mô hình nến khá phổ biến và thường thấy trong các biểu đồ giá thị trường. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự nắm được cách thức giao dịch với mô hình nến này. Đây là một điều khá đáng tiếc bởi họ có thể bở lỡ đi nhiều cơ hội kiếm lời với mẫu hình nến này. Vậy, cách thức kiếm tiền với nến Marubozu như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

  Triple Top (3 đỉnh) là mô hình giá đảo chiều khá đáng tin cậy, được tạo ra sau khi mô hình Đỉnh Đôi (Double Top) không thể hoàn thành. Trong hệ thống nến Nhật, mô hình này còn được gọi là 3 Ngọn Núi (Three Mountains). Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đặc điểm nhận dạng, những điểm cần lưu ý và các chiến lược giao dịch với mô hình nổi tiếng này.

  Các mô hình giá chỉ ra bức tranh tổng thể về cung và cầu trên thị trường. Là một bản ghi lại hoàn chỉnh hình ảnh của tất cả các giao dịch. Mô hình giá cung cấp cho chúng ta biết câu chuyện xảy ra trước đó của thị trường cùng với cuộc chiến giữa phe mua và phe bán. 

  Đối với các nhà giao dịch dựa vào mô hình giá để vào/thoát lệnh, biểu đồ chính là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xác định biến động giá cả. Các loại biểu đồ khác nhau lại có đặc điểm và được sử dụng cho từng chiến lược cụ thể. 

 Có một sự thực rằng lịch sử giá thường có xu hướng lặp lại và các mô hình giá xuất hiện sau đó sẽ tạo ra kết quả tương tự. Chính vì vậy, việc tìm hiểu các mô hình giá và áp dụng nó vào trong chiến lược của mình là vô cùng quan trọng. Trong bài học ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn mô hình giá là gì và phân biệt nó với mô hình nến.

  Mô hình giá là một trong những công cụ phân tích kỹ thuật được ưa chuộng nhất bởi các nhà giao dịch từ nhiều thị trường khác nhau, từ chứng khoán, forex, cho đến tiền điện tử,…

Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.