Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3
Thực chiến

 "Rất nhiều nhà đầu tư sẽ tiếp tục mua vào cổ phiếu khi giá giảm mạnh để giảm giá vốn xuống mức thấp hơn, tuy nhiên chính điều này lại đang gấp đôi sai lầm của họ. Đến khi xu thế giảm vẫn tiếp diễn thì họ lại hoảng loạn bán ra, gây ra tình trạng "cắt đúng đáy" đang vô cùng phổ biến trong những nhà đầu tư cá nhân", ông Trung chia sẻ.

 Người lính khi ra trận vốn được trang bị đầy đủ vũ khí và kiến thức trước khi ra chiến trường. Nhà đầu tư chứng khoán cũng nên vậy…

I/Xu hướng và giao dịch theo xu hướng

Thị trường tài chính nói chung và sản phẩm phái sinh nói riêng tồn tại xu hướng giá. Xu hướng giá được xác định khi giá liên tục tăng hoặc giảm trong một quãng thời gian quan sát.

 I. Lịch sử hình thành và phát triển

Charles. H. Dow cha đẻ của lý thuyết Dow , người đã đưa ra khái niệm về “chỉ số giá bình quân” nhằm phản ánh xu thế chung của một số cổ phiếu đại diện cho thị trường. Hai loại chỉ số bình quân Dow-Jones được hình thành vào năm 1897 và vẫn còn cho đến cho đến ngày nay được Dow tìm ra và áp dụng trong các nghiên cứu của ông về
xu thế chung của thị trường.

 Vùng bẫy giá là khu vực giá hình thành những tích lũy trong phạm vi hẹp, sau đó giá bứt ra khỏi vùng này nhưng thất bại. Mô hình này phải hội đủ 3 yếu tố: (1) Một phiên tăng mạnh, (2) Một phiên tích lũy trong phạm vi giá của phiên tăng mạnh trước đó, và (3) Phiên bứt phá thất bại qua vùng tích lũy. Mẫu hình cho thấy một sự từ chối ở một ngưỡng quan trọng trên diễn biến giá.

 Ngay cả những tổ chức lớn như quỹ đầu tư trong và ngoài nước, các lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp, các cá nhân với tài sản lớn, trong nhiều trường hợp vẫn không thể chiến thắng nổi thị trường. Vậy dòng tiền lớn, nhà cái hay đội lái rốt cuộc có phải là thứ để đáng để chúng ta theo đuổi? Bài viết này nhằm mục đích hài hòa cả hai ý tưởng là điều kiện cần và đủ của một khoản đầu tư tốt: theo dòng tiền lớn và hình thành triết lý đầu tư cho riêng mình.

 Biến động là bạn. Quan trọng là đầu tư dài hạn. Đừng đả động vào danh mục đầu tư của bạn. Giữ một ít tiền mặt. Đầu tư theo kiểu đứt quãng. Kiểm tra lại phân bổ tài sản của bạn. Thị trường rung lắc có thể là một cơ hội tốt?

Một trong những khía cạnh khác rất đắc lực của phân tích kỹ thuật chính là việc nó có thể được dùng như một cơ chế quản trị tiền và rủi ro trong giao dịch. Xác định rủi ro có nghĩa là sử dụng các mức dừng lỗ bảo vệ chúng ta khỏi các chuyển động giá đi ngược kịch bản kỳ vọng. 

Câu hỏi: “Phải chăng công chúng luôn sai trên thị trường?”, là câu hỏi rất tự nhiên như được nhắc đến bởi việc kiếm tiền theo cách dễ dàng nhất là một trò tiêu khiển phổ biến. Và dĩ nhiên nó đúng là một ảo tưởng! 

Nếu bạn cho rằng thị trường tích cực, hãy nhảy lên xu hướng tăng, nếu bạn cho rằng thị trường tiêu cực, hãy vào xu hướng giảm. 

Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.