Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Góc nhìn CTCK: Sớm tiến tới mốc 1.500 điểm

25.11.2021   |   Thị trường

 Với xung lực thị trường hiện nay, hầu hết các Công ty chứng khoán cho rằng VN-Index sẽ sớm cán mốc 1.500 điểm. Dù vậy, tại mốc cản tâm lý này, áp lực chốt lời có thể tăng mạnh khiến thị trường rung lắc.

Phiên giao dịch 24/11 diễn ra khá tích cực với sắc xanh bao trùm toàn thị trường. Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng mạnh 25,24 điểm (1,72%) lên 1.488,87 điểm, mức cao nhất trong lịch sử với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng.


Không chỉ tăng mạnh về điểm số, thanh khoản thị trường cũng cải thiện với giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE đạt gần 34.000 tỷ đồng, tăng 40% so với phiên trước. Dù vậy, điểm trừ trong phiên là việc khối ngoại quay đầu bán ròng gần 1.000 tỷ đồng, lực bán tập trung vào các Bluechips như VP, VCI, HPG…

Với xung lực thị trường hiện nay, hầu hết các Công ty chứng khoán cho rằng VN-Index sẽ sớm cán mốc 1.500 điểm. Dù vậy, tại mốc cản tâm lý này, áp lực chốt lời có thể tăng mạnh khiến thị trường rung lắc.


Theo Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), với tín hiệu vượt cản và đóng cửa ở vùng giá cao trong phiên 24/11 cho thấy quán tính tăng của chỉsố vẫn còn và có khả năng tiến đến vùng 1.500 điểm. Đây là vùng cản tâm lý và cũng là vùng kỳ vọng lâu nay của thị trường nên có thể áp lực chốt lời sẽ gia tăng mạnh tại quanh 1.500 điểm.

Do vậy, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời ngắn hạn một phần danh mục để tránh những biến động khó lường trong ngắn hạn tại vùng cản tâm lý 1.500 điểm. Đồng thời cũng nên hạn chế mua đuổi khi thị trường đang ở vùng cản.

Chứng khoán SHS cho biết VN-Index vẫn đang di chuyển trong sóng tăng 5 và mục tiêu gần nhất của chỉ số này là ngưỡng tâm lý 1.500 điểm có thể đạt được trong thời gian tới. SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/11, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì VN-Index có thể sẽ cần test lại hỗ trợ lần lượt là 1.460-1.465 điểm (MA20) và hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm.

SHS cho rằng nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm và đã mua thêm khi thị trường test hỗ trợ 1.450 điểm có thể tận dụng những phiên tăng điểm để chốt lời một phần danh mục.

Cũng có quan điểm tương tự, Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo trong một, hai phiên tới VN-Index có thể sẽ củng cố quanh mốc 1.480 điểm khi các nhà đầu tư thực hiện chốt lời tại vùng giá cao.

Trong khi đó, Chứng khoán MBS đánh giá thị trường đã có phiên vượt đỉnh thuyết phục nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu ngân hàng và dòng tiền vào cuồn cuộn. Nhóm Vn30 cũng vượt đỉnh lịch sử và thanh khoản đột biến. Nhóm này vừa đóng vai trò lực kéo chủ yếu vừa tạo sự lan tỏa giúp nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp đà phục hồi, qua đó giúp thị trường đi lên bền vững trên diện rộng. Theo MBS, thị trường được kỳ vọng sẽ chinh phục ngưỡng 1.500 điểm ngay trong tuần này.

Cũng với kỳ vọng VN-Index sớm tiến tới mốc 1.500 điểm, Chứng khoán Agriseco dự báo VN-Index sẽ tiếp tục tích lũy đi lên trong các phiên tới và có thể sẽ vượt qua mốc 1.500 điểm khi bước vào tháng 12. Bên cạnh nhóm ngân hàng đang thu hút dòng tiền và có nhiều triển vọng đầu tư trong giai đoạn tới; Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tăng tỷ trọng các nhóm ngành nhiều tiềm năng cuối năm như xây dựng, xuất khẩu, bán lẻ.

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.