Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Góc nhìn CTCK: Xu thế thị trường còn yếu, nhà đầu tư ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong những nhịp hồi phục

27.08.2021   |   Thị trường

 SHS khuyến nghị nhà đầu tư vẫn đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó có thể canh những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ trong khoảng 1.200-1.250 điểm để giải ngân trở lại.

 Phiên giao dịch 26/8 diễn ra với sắc đỏ trở lại thị trường và chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 8,43 điểm (-0,64%) xuống 1.301,12 điểm. Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 17.000 tỷ đồng, cải thiện so với phiên trước nhưng nhìn chung vẫn ở mức thấp cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Trong bản tin nhận định, các Công ty chứng khoán cũng có quan điểm thận trọng với thị trường lúc này trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ.Ưu tiên giảm tỷ trọng cổ phiếu trong những nhịp hồi phục

Theo Công ty chứng khoán SHS, việc chỉ số VN-Index tiếp tục điều chỉnh trong phiên 26/8 nhưng thanh khoản vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh. Tuy nhiên, khối ngoại lại quay trở lại xu hướng bán ròng với gần 400 tỷ đồng trên hai sàn đã tạo áp lực lên thị trường.

SHS dự báo trong phiên giao dịch cuối tuần 27/8, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm (MA20-50) nếu như ngưỡng hỗ trợ tâm lý quanh 1.300 điểm được giữ vững.

SHS khuyến nghị nhà đầu tư vẫn đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục ngắn hạn trước đó có thể canh những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ trong khoảng 1.200-1.250 điểm để giải ngân trở lại.

Trong khi đó, Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng áp lực điều chỉnh dần gia tăng khi chỉ số vượt lên khỏi ngưỡng 1.300 điểm là điều dễ hiểu trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ như hiện tại. Bên cạnh đó, chỉ số cũng cần thêm thời gian để tích lũy và ổn định lại mặt bằng giá quanh ngưỡng này trước khi xác lập xu hướng mới - nhất là khi thanh khoản trong những phiên gần đây đều sụt giảm cho thấy dòng tiền vẫn đang lựa chọn đứng ngoài quan sát.

Trong bối cảnh hiện nay, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục và chưa vội giải ngân thêm vào nhóm vốn hóa lớn, thay vào đó có thể tìm kiếm cơ hội ở những cổ phiếu vốn hóa trung bình với tiềm năng tăng trưởng tốt trong nửa cuối năm 2021 và giá chưa tăng mạnh so với mức tăng chung của ngành kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Cũng có quan điểm thận trọng, Công ty chứng khoán Yuanta cho rằng VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1.300 – 1.320 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy nên Yuanta nghiêng về kịch bản thị trường đi ngang với biên độ hẹp ở 1 – 2 phiên tới, nhưng thị trường cũng có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục ngắn hạn. Tuy nhiên, dòng tiền có dấu hiệu phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu nên nhà đầu tư chưa nên bán hết toàn bộ danh mục.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, Yuanta khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu lại danh mục và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 40 – 45% danh mục. Đồng thời, nhà đầu tư chưa nên mua vào lại giai đoạn này.

Tương tự, Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đnáh giá thị trường hiện vẫn có cơ hội hồi phục, tuy nhiên mức độ hồi phục có thể sẽ không cao do nhìn chung nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang có sự thận trọng nhất định. Do vậy, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư tạm thời nên thận trọng và cơ cấu danh mục hợp lý, không nên dùng margin trong tình hình thị trường hiện tại.

Trong khi đó, Chứng khoán BIDV (BSC) đánh giá phiên điều chỉnh 26/8 cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn khá yếu và nhiều khả năng VN-Index sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1.300 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.