Đầu tư chứng khoánĐầu tư chứng khoán 2Đầu tư chứng khoán 3

Nhận định thị trường ngày 10/8: Thị trường tiếp tục đà tăng

10.08.2021   |   Thị trường

 Theo Agriseco, đà tăng thị trường được củng cố trong các phiên tới.

VDSC nhận định chưa có dấu hiệu tiêu cực nào, YSVN cũng dự báo thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng.

 

Thị trường có đà tăng trong các phiên tới

(Công ty Chứng khoán Agriseco - AGR)

Sắc xanh tiếp tục bao phủ thị trường với việc VN-Index tăng hơn 18 điểm để đóng cửa đạt 1.360 điểm. Dòng tiền mạnh vào phiên chiều với hai điểm sáng lớn nhất là nhóm chứng khoán (thanh khoản đạt kỷ lục) và nhóm ngân hàng (hồi phục tốt sau phiên sáng ảm đạm). Xét theo nhóm ngành, phiên hôm nay ghi nhận 18/19 nhóm ngành tăng điểm, kết hợp với việc thanh khoản duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền của “bên mua” đang áp đảo.

VN-Index đóng cửa hình thành mẫu nến Bullish Engulfing củng cố đà tăng thị trường trong các phiên tới. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng do quá trình “leo đỉnh” trước đó của nhà đầu tư, có thể sẽ xuất hiện một lượng cung cổ phiếu lớn tại quanh vùng giá 1.380 – 1.400 điểm.

Chiến lược giai đoạn này là tiếp tục nắm giữ và bắt đầu hạ tỷ trọng khi chỉ số tiệm cận vùng cản trên. Việc giải ngân mới chỉ nên thực hiện tại các nhịp điều chỉnh, có thể hướng tới các cổ phiếu đang được khối ngoại mua ròng hoặc có triển vọng hồi phục tốt khi dịch bệnh được kiểm soát

VN-Index tăng điểm trong phiên sáng, thu hẹp đà tăng cuối ngày

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch khá tích cực trong bối cảnh dòng tiền lan tỏa sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ thay vì chỉ tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.360 – 1.365 điểm và xa hơn là vùng kháng cự 1.370 – 1.375 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ được kỳ vọng sẽ thu hút được dòng tiền trong thời gian tới nhờ triển vọng tốt và kết quả kinh doanh ấn tượng sau một thời gian điều chỉnh tương đối dài.

VN-Index kiểm tra lại ngưỡng 1.380 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong đầu giờ phiên nhưng nhanh chóng đảo chiều và duy trì đà tăng điểm đến hết phiên. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 18/19 nhóm ngành tăng điểm. Đồng thời, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích với thanh khoản không đổi so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch tích cực của nhà đầu tư. Ngoài ra, khối ngoại mua ròng trên sàn HoSE trong khi bán ròng tại HNX. Với xu hướng dòng tiền nội và ngoại củng cố đà tăng, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.380 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới.

Thị trường hoàn toàn có thể vượt đỉnh cũ trong các phiên sắp tới

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước phiên này phục hồi mạnh mẽ, trái ngược hoàn toàn với diễn biến cuối phiên tuần qua. Thanh khoản thị trường bùng nổ với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 20.594 tỷ đồng. Thanh khoản mạnh mẽ cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng về sự phục hồi tiếp diễn của thị trường trong những ngày tới.

Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị hơn 120 tỷ đồng. Một phiên tăng điểm phản ánh tâm lý có sự đảo chiều nhanh chóng, điều mà các yếu tố cơ bản và kỹ thuật không thể theo kịp. Phiên tăng này cũng phủ nhận việc giảm ở phiên cuối tuần qua chỉ do vấn đề kỹ thuật khi kiểm nghiệm lại kháng cự 1.350 điểm. Tâm lý nhà đầu tư đang rất mạnh, thị trường hoàn toàn có thể vượt đỉnh cũ trong các phiên sắp tới.

Cần quan sát thêm diễn biến thị trường trong phiên tiếp

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index (tăng 1,37%) tăng điểm khá tốt trong phiên giao dịch đầu tuần với thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường nhưng vẫn còn sự thận trọng nhất định từ nhà đầu tư.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên tăng hôm nay thì VN-Index đã vượt qua được vùng target của sóng hồi b theo lý thuyết nên sẽ cần quan sát thêm diễn biến thị trường trong phiên tiếp để đưa ra nhận định về xu hướng chính xác hơn.

Theo đó, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/8, thị trường sẽ có một phiên giao dịch quan trọng xem động lượng hiện tại có thể giúp VN-Index vươn đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm hay sẽ điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.325-1.350 điểm. Nhà đầu tư đã bắt đáy với tỷ trọng trung bình khi VN-Index rơi về ngưỡng hỗ trợ 1.260 điểm nên tiếp tục theo dõi thị trường và có thể bán ra các cổ phiếu đã đạt kỳ vọng hoặc đà tăng bị suy yếu.

Vẫn chưa có dấu hiệu tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

TTCK tiếp tục tăng mạnh bởi dòng tiền tích cực và sự tăng trưởng đồng đều khi các cổ phiếu tăng giá chiếm ưu thế. Nhiều cổ phiếu đã có sự tăng trưởng đáng kể trong thời gian qua. Vẫn chưa có dấu hiệu tiêu cực nào để đưa ra cảnh báo rủi ro và các nhà đầu tư có thể giữ nguyên danh mục của mình trong giai đoạn này để gia tăng lợi nhuận.

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ vượt hoàn toàn khỏi đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, chỉ số VNSmallcaps xác lập mức đỉnh kỷ lục mới cho thấy dòng tiền sẽ tiếp tục có xu hướng gia tăng vào nhóm cổ phiếu này, trong khi đó YSVN dự báo dòng tiền cũng sẽ gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh và tiến gần vào vùng lạc quan quá mức cho thấy VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh khi vào vùng kháng cự 1.367 – 1.389 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Người đồng hành

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Công cụ

Tổng quang thị trường
 
Sự Kiện - Tin Tức
Thị trường
Tài chính tiền tệ thế giới
Doanh nghiệp
Thời sự kinh tế
Kiến thức chứng khoán
Thị trường thế giới

Widget Tóm Tắt Thông Tin Kỹ Thuật Được Cung Cấp bởi Investing.com Việt Nam

Địa chỉ: 435 An Dương Vương, Phường 11, Quận 6, TP.HCM

Điện thoại: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Liên hệ quảng cáo

Hotline: 0903018626

Email: brokerf319@gmail.com

Chat với tư vấn viên

DAUTUCK.com là Chuyên trang Thông tin Tài chính và đầu tư chứng khoán và hổ trợ nhà đầu tư.